cong chao vuon quoc gia con dao

Vườn Quốc Gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo là một khu vực bảo tồn nằm ở phía bắc huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vườn quốc gia Côn Đảo có vị trí và môi trường lý tưởng cho sự phát triển động thực vật rừng và biển. Đây sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những ai thích khám phá, khi có dịp nghỉ dưỡng tại biệt thự đẹp Vũng Tàu Ali.

Vườn Quốc Gia Côn Đảo, nơi trải nghiệm lý thú.

Bao gồm 16 đảo lớn nhỏ và vùng biển xung quanh các đảo, vườn Quốc gia Côn Đảo là một trong hai vườn quốc gia duy nhất tại Việt Nam bảo tồn cả rừng lẫn biển.

cong chao vuon quoc gia
Cổng chào vườn quốc gia Côn Đảo – Ảnh: Sưu tầm.

Vườn có tổng diện tích gần 15.043ha, trong đó có 9.000ha biển và 6.043ha rừng. Rừng ở Côn Đảo chủ yếu là rừng nguyên sinh, thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo với 882 loài thực vật, gần 150 loài động vật, trong đó nhiều loài quý hiếm chỉ có ở Côn Đảo như sóc đen Côn Đảo, thạch sùng có cánh Côn Đảo, vài loài chim chỉ có ở Côn Đảo như: chim điên mặt xanh, chim nhiệt đới, chim bồ câu Nicba, ghầm ghì trắng.

rung con dao chu yeu la rung nghuyen sinh thuoc ve sinh thai nhiet doi hai dao
Rừng ở Côn Đảo chủ yếu là rừng nguyên sinh, thuộc hệ sinh thái nhiệt đới hải đảo – Ảnh: Sưu tầm.

Chế độ dòng chảy Biển Đông với sự thay đổi hai mùa gió chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển ấu trùng sinh vật biển từ Côn Đảo đi về phía bắc và phía nam, là nơi nhiều loài rùa biển về đây đẻ trứng hàng năm, có thể kể đến như loài rùa mai xanh cực kỳ quý hiếm.

La noi nhieu loai rua bien quy hiem ve de trung
Là nơi nhiều loài rùa biển quý hiếm về đẻ trứng – Ảnh: Sưu tầm.

Ngược lại, vùng biển này dễ dàng thu nhận nguồn phát tán từ các nơi khác. Do vậy, thành phần loài sinh vật biển ghi nhận ở đây tương đối đa dạng và phong phú với 285 loài san hô cứng, 84 loài rong biển, 202 loài cá, 153 loài thân mềm, 130 loài giun nhiều tơ, 110 loài giáp xác, 46 loài da gai.

He sinh thai da dang va phong phu
Hệ sinh thái đa dạng và phong phú – Ảnh: Sưu tầm.

Bên cạnh đó, hệ sinh thái thảm cỏ biển – loài thực vật có hoa ngầm sống trong môi trường nước biển – rộng khoảng 200ha chiếm tới 9 loài trong 16 loài cỏ biển trên thế giới. Vùng biển Côn Đảo có đồi mồi, rùa da; các loài thú biển như cá voi đen, cá nược, đặc biệt có bò biển Dugong, một trong những loài còn rất ít trên thế giới.

He sinh thai tham co bien - loai thuc vat co hoa ngam chiem toi 9 loai
Hệ sinh thái thảm cỏ biển – loài thực vật có hoa ngầm chiếm tới 9 loài – Ảnh: Sưu tầm.

Đến với Côn Đảo, du khách sẽ có những ngày nghỉ tuyệt vời trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã và tận mắt nhìn ngắm những động thực vật duy nhất trên thế giới còn tồn tại ở vườn quốc gia Côn Đảo, thăm nhiều di tích lịch sử có giá trị.

Den voi Con Dao du khach se co nhung ngay nghi tuyet voi
Đến với Côn Đảo du khách sẽ có những ngày nghỉ tuyệt vời – Ảnh: Du khách.
Tan mat nhin ngam nhung dong thuc vat quy hiem tren the gioi
Tận mắt nhìn ngắm những động thực vật quý hiếm trên thế giới – Ảnh: Sưu tầm.

Vườn quốc gia Côn Đảo chắc chắn sẽ hấp dẫn những du khách muốn khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã. Còn chần chờ gì nữa, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo đầy màu sắc này thôi.

Theo Mytour.vn

Leave a Comment

icon-zalo