Vườn hoa ngò rí trắng muốt để ‘sống ảo’ ở Bà Rịa – Vũng Tàu

09/05/2017

Đến biệt thự Vũng Tàu Ali, không chỉ được chơi đùa với sóng biển, thưởng thức hải sản tươi ngon. Bạn còn có thể check-in một nơi với những chùm hoa ngò (rau mùi) trắng li ti tạo nên thảm hoa thơm ngát. Đó chính là vườn hoa ngò rí, địa điểm “sống ảo” của những bạn trẻ tại thành phố biển Vũng Tàu.

Những ngày gần đây, địa danh ấp Phước Tân, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa được nhắc đến nhiều như điểm chụp hình tuyệt đẹp của Bà Rịa – Vũng Tàu.

Du lịch Vũng Tàu check-in sống ảo ở vườn hoa ngò rí trắng muốt

nhung chum hoa ngo rau mui trang li ti trai dai tao nen tham hoa thom ngat
Những chùm hoa ngò (rau mùi) trắng li ti trải dài tạo nên thảm hoa thơm ngát.

Vào thời gian này, đến du lịch Vũng Tàu, bạn sẽ được ngắm những vườn hoa ngò rí cao chừng 80 cm. Một số hộ dân trồng rau cung cấp cho người dân tại đây và khu vực lân cận. Tùy theo thời tiết, người dân tại đây tiến hành gieo trồng nhiều loại rau. Từ giữa tháng 2 đến giữa tháng 3 là mùa thu hoạch ngò rí.

nguoi dan dang to chuc thu hoach ngo
Người dân đang tổ chức thu hoạch ngò.

Do nở hàng loạt, những chùm hoa li ti tạo nên thảm hoa trải dài tuyệt đẹp. Sau khi được giới thiệu trên Facebook và các diễn đàn, nơi đây trở thành điểm đến tham quan, chụp hình của nhiều nhóm bạn cũng như các studio ảnh cưới.

ban dau chu vuon cho phep khach vao tham quang va chup anh mien phi nhung ve sau ho da bat dau thu phi de khac phuc cho nhung cay ma khach da lam gay
Ban đầu, chủ vườn cho khách tham quan chụp ảnh miễn phí. Nhưng về sau họ bắt đầu thu phí để khắc phục cho những cây khách làm gãy.

Chị Hoa, chủ một khu vườn, kể lúc đầu chị và người dân cho khách chụp hình miễn phí. Song, do một số khách sau khi chụp, làm gãy cây, mọi người phải thu phí để bù. Giá chụp hình tại đây là 10.000-20.000 đồng một khách và 200.000 đồng cho một bộ ảnh cưới.

gia chup hinh tai day la 10000-20000 dong mot khach va 200000 cho mot bo anh cuoi
Giá chụp hình tại đây là 10.000-20.000 đồng một khách và 200.000 đồng cho một bộ ảnh cưới.

Vào các ngày cuối tuần, tiền thu mỗi nhà vườn thu được có khi lên đến con số triệu đồng. Ngoài khám phá cánh đồng hoa ngò, bạn còn có cơ hội tham quan những vườn cải xanh ngát.

khi den day ban con co co hoi tham quan nhung vuon cai nhung khoang hanh xanh ngat
Khi đến đây bạn còn có cơ hội tham quan những vườn cải, những khoảng hành xanh ngát.

Từ ngã tư Cống Bà Dụng, giao lộ Nguyễn Tất Thành – Hùng Vương (TP.BR), bạn hỏi đường đi Châu Pha. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp cánh vườn ngò rí xanh ngút đang trổ bông trắng tỏa hương thơm ngào ngạt.

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển