Tượng chúa kito Vũng Tàu bao nhiêu bậc?

16/09/2018

Tượng chúa kito Vũng Tàu bao nhiêu bậc, cao bao nhiều mét. Khám phá hành trình chinh phục đỉnh cao nhất của tượng chúa giang tay.

hinh-anh-tuong-chua-kito-vung-tau-bao-nhieu-bac-1

Tượng chúa kito Vũng Tàu là một trong những địa điểm tham quan Vũng Tàu hấp dẫn nhất với du khách. Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng trên đỉnh cao nhất để ngắm nhìn Vũng Tàu. Thế nhưng để trải qua cảm giác đó thì bạn phải chinh phục các bậc thang dẫn lên trên đỉnh. Vậy tượng chúa kito Vũng Tàu bao nhiêu bậc? Cùng tìm hiểu nhé!

Tượng chúa kito Vũng Tàu bao nhiêu bậc?

Lên trên đỉnh Tượng chúa kito ngắm Vũng Tàu bao la

Tượng Chúa Kito hay còn gọi là tượng Chúa dang tay, là một trong những điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng được rất nhiều du khách ghé thăm. Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu, tượng được xây dựng vào năm 1974.

Tượng Chúa Kitô có thể được coi như phiên bản, có nét tương đồng với Tượng Chúa Kitô cao hơn 2m tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil – một trong những bức tượng lớn nhất Châu Á.

hinh-anh-tuong-chua-kito-vung-tau-bao-nhieu-bac-2

Công trình đồ sộ ở địa điểm tham quan Vũng Tàu này khiến cho nhiều du khách muốn đến thành phố biển. Đến đây, bạn không chỉ được khám phá chinh phục mà còn có cơ hội thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố từ trên cao.

Trên đỉnh ngọn núi Nhỏ, tượng Chúa Kitô cao sừng sững, vững chãi với hai cánh tay dang rộng như nâng đỡ con người. Bề mặt tượng hướng ra biển vẻ đầy hiền hòa, bao dung như đang che chở bao bọc chúng sinh.

Dù chỉ là bức tượng được xây nên từ bê tông cốt thép, nhưng những chi tiết thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, thần thái, trang phục… đều được thể hiện hết sức sinh động, mềm mại và đầy sức sáng tạo.

Leo bao nhiêu bậc để lên đỉnh tượng chúa Kito

Theo biệt thự Vũng Tàu, để lên được đến đỉnh chiêm ngưỡng tượng Chúa Kitô tịa địa điểm du lịch này, du khách phải vượt qua gần 800 bậc thang, hai bên đầy hoa và rợp bóng cây. Đây được coi như một thử thách ngọt ngào dành cho những du khách mộ đạo và muốn khám phá cảnh đẹp. Tiếp tục, bên trong là 133 bậc thang lên tận 2 tay của tượng. Đứng ở đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm quang cảnh rộng lớn.

hinh-anh-tuong-chua-kito-vung-tau-bao-nhieu-bac-3

Tượng chúa kito Vũng Tàu cao bao nhiêu? Tượng Chúa Kito có chiều cao 32m, sải tay dài 18,3m đứng trên độ cao 170m.

Đứng trên vai Chúa, bạn hãy nhắm mắt lại, thành tâm nguyện cầu những điều bình an, tốt lành. Tương truyền rằng, mọi điều ước của bạn đều trở thành hiện thực. Sau đó, bạn hãy từ từ mở mắt để chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp của phố biển, tận hưởng làn gió thổi lồng lộng.

hinh-anh-tuong-chua-kito-vung-tau-bao-nhieu-bac-4

Giá vé tham quan tượng chúa Vũng Tàu: Free. Các bạn thoải mái tham quan và tận hưởng nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển