Tượng chúa Kitô vua - điểm đến hấp dẫn ở Vũng Tàu

10/04/2017

Tượng Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng, là một công trình kiến trúc điêu khắc đồ sộ. Đã được tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là bức tượng Chúa Kitô lớn nhất châu Á vào năm 2012. Được đề cử 1 trong Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút du khách nhất ở Việt Nam. Đây sẽ là địa điểm bạn không thể bỏ qua khi có dịp đến nghỉ ngơi tại biệt thự Vũng Tàu Ali.

Tượng chúa Kitô vua – điểm đến hấp dẫn ở Vũng Tàu

tuong chua kito o vung tau duoc cong nhan la tuong chua lon nhat chau a nam 2012
Tượng chúa Kito ở Vũng Tàu được công nhận là tượng chúa lớn nhất Châu Á năm 2012.

Vượt qua đoạn đường đi lên tượng với hơn 800 bậc thang lót bằng đá. Du khách có thể đi vòng quanh ngắm nhìn toàn cảnh nghệ thuật kiến trúc tượng Chúa Kitô. Tượng cao 32m, bệ tượng cao 10m, cả tượng và bệ cao 42m (so với mặt đất). Tư thế tượng Chúa đứng dang hai tay (rộng 18,4m). Gương mặt hiền từ, thanh thoát hướng nhìn ra biển khơi mênh mông sóng vỗ. Bên trong thân tượng có cầu thang xoắn ốc đi từ dưới chân lên cổ tượng với 133 bậc. Hai bên vai tượng được thiết kế chỗ đứng cho 5 – 6 người để ngắm nhìn cảnh đẹp của biển khơi lồng lộng gió. Tượng Chúa là nơi mà du khách không phân biệt tôn giáo thường đến tham quan, ngắm cảnh mỗi khi có dịp đến Vũng Tàu.

mot goc nhin khac ve tuong chua kito
Một góc nhìn khác về tượng chúa Kito.

Bên trong tượng có thể chứa được hàng trăm người đi trên 133 bậc thang xoắn ốc bằng đá mài. Ánh sáng bên ngoài chiếu rõ trong lòng tượng. Nhờ hệ thống cửa sổ hình chữ “Thọ” trang trí trên chiếc áo tượng Chúa. Du khách có thể đi ra hai bên vai và tay áo tượng. Ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu và hít thở bầu không khí trong lành mát rượi từ biển khơi thổi vào.

toan canh tuong chua kito vua nui tao phung
Toàn cảnh tượng chúa Kito vua núi Tao Phùng.

Hiện nay tượng Chúa Kitô Vua núi Tao Phùng là trung tâm hành hương của Giáo Phận Bà Rịa. Mỗi năm nơi đây thu hút hàng triệu du khách đến hành hương, tham quan và thưởng ngoạn.

Địa chỉ: Thùy Vân, Phường 2, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu bạn đang nghỉ dưỡng tại biệt thự Vũng Tàu giá rẻ, có thể đi bộ hoặc đi xe đến đây.

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển