tuong chua ki-to o vung tau

Tượng Chúa Ki-Tô ở Vũng Tàu

Một điểm đến khá quen thuộc khi đến Vũng Tàu  mà rất nhiều người biết đó là tượng chúa Ki-tô nằm tại núi nhỏ. Tượng chúa Ki-tô gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp thanh tao, uy nghiêm, hai tay chúa dang rộng như muốn ôm trọn mọi thứ vào lòng.

Tượng chúa Ki-tô đặt trên một bệ bê tông có bốn góc tạo hình cánh cung cao 10m, phía trước bệ được trang trí bức phù điêu phỏng theo tác phẩm nổi tiếng của danh họa Ý Leona de Vinci “bữa tiệc biệt ly”. Mặt sau là một bức tranh lớn “ Đức chúa trao chìa khóa cho Phêrô”.

 Theo đường vòng Núi Nhỏ (đường Hạ Long) từ bãi trước qua bãi Dứa đến mũi Nghinh Phong. Tượng chúa được xây dựng từ năm 1972 những công trình bị bỏ dở, do yêu cầu của đồng bào giáo dân ngày 28 tháng 1 năm 1992 UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã quyết định xây dựng tiếp công trình tượng chúa trên Núi Nhỏ. Sau hai năm xây dựng ngày 2 tháng 2 năm 1994 công trình đã được hoàn tất. Tượng chúa được xây dựng trên núi cao 136 mét và cao so với mực nước biển 176 mét. Tượng đài cao 31 mét, hai tay dang rộng 18,4 mét được đặt trên một ngôi nhà hình vuông có trạm trổ chúa và 13 tông đồ trên mặt tượng.

Tuong chua Ki - To o nui tao phung Vung Tau
Hình ảnh tượng chúa nằm giữa núi.

 Phía trong bụng tượng có thể chứa được hàng trăm người đi trên 133 bậc thang được làm bằng đá mài. Từ hai tay của tượng ta có thể nhìn bao quát được toàn bộ thành phố Vũng Tàu.

Tuong chua Ki - To o Vung Tau.
Cầu thang bên trong tượng chúa Ki – Tô.
Tuong chua Ki - To o Vung Tau.
Ảnh chụp từ tay tượng chúa Ki – Tô.
Ở vào vị trí phía nam của núi nhỏ, tọa lạc ở một không gian dễ thu hút vào tầm mắt của du khách đến tắm biển Vũng Tàu và là một tác phẩm lớn về nghệ thuật kiến trúc tôn giáo mang dấu ấn bản sắc dân tộc, tượng Chúa Kitô núi nhỏ là điểm thu hút khách tham quan du lịch trong nước và ngoài nước.

Leave a Comment

icon-zalo