Hình ảnh thưởng thức sữa chua Cô Tiên trên ngọn Hải Đăng ở Vũng Tàu 4

Thưởng thức sữa chua Cô Tiên trên ngọn Hải Đăng ở Vũng Tàu

Chỉ cách TPHCM khoảng 120 km, thành phố biển Vũng Tàu từ lâu đã trở thành địa điểm thu hút khách du lịch khắp nơi.

Đi Vũng Tàu ngắm biển xanh, mây trắng, cát vàng,.. hay lên ngọn Hải Đăng ngắm toàn cảnh biển và thành phố từ trên cao và nếm một muỗng sữa chua, cắn miếng trứng hồng đào thơm ngon thì còn gì bằng.

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Con đường dẫn lên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu vào những ngày không phải Lễ – Tết hay cuối tuần rất vắng vẻ nhưng nhiều khúc quanh co và cua gấp khiến bạn không thể đi nhanh. Cũng nhờ vậy, bạn có thể từ từ tận hưởng không khí trong lành cùng tiếng chim hót trong veo, không bị hòa lẫn vào tiếng xe cộ ồn ào.

hinh-anh-thuong-thuc-sua-chua-co-tien-tren-ngon-hai-dang-o-vung-tau-1
Ngọc Hải Đăng Vũng Tàu

Đặc biệt hơn là trên ngọn Hải Đăng Vũng Tàu còn có điểm dừng chân với món ăn nổi tiếng: sữa chua Cô Tiên, là quán nhỏ nằm gần ngọn Hải Đăng, được trang bị ghế, võng để khách đường xa có thể nghỉ ngơi và thưởng thức món ăn chơi ngon tuyệt này.

hinh-anh-thuong-thuc-sua-chua-co-tien-tren-ngon-hai-dang-o-vung-tau-2
Ngắm biển và thành phố trên ngọn Hải Đăng

Món ngon đặc biệt: sữa chua cô Tiên

Thực đơn quán đặc biệt có trứng gà lòng đào và sữa chua rất được lòng khách khi ghé qua. Sữa chua làm trong hũ thủy tinh nhỏ, có hai loại cứng và mềm tùy sở thích mỗi người. Vị sữa ngậy chua vừa đủ với giá 8.000 đồng/hũ.

Trứng gà cũng được phục vụ cả chín lẫn lòng đào. Ăn chung có hai loại đồ chấm, một là muối tiêu tắc quen thuộc. Hai là loại nước chấm có độ sánh, vị chua chua, ngọt ngọt và thơm đậm mùi tắc.

hinh-anh-thuong-thuc-sua-chua-co-tien-tren-ngon-hai-dang-o-vung-tau-4
Sữa chua Cô Tiên và trứng lòng đào nổi tiếng

Cắn miếng trứng lòng đào vừa chín tới, không quá lỏng, vừa ngậy, vừa thơm khiến những ai đã ăn thì không thể quên và chắc chắn sẽ ghé lại lần sau. Không phải tự nhiên mà Vũng Tàu luôn thu hút khách lượt này đến lượt khác, bởi nơi đây sở hữu vẻ đẹp còn vẻ nguyên sơ, không quá xô bồ và cả món ăn bình dị mà ngon nức lòng.

Biệt thự Vũng Tàu  Ali cũng không quên giới thiệu khách của mình địa điểm thú vị này, vừa tản bộ ngắm cảnh vừa thưởng thức món ăn chơi này.

Leave a Comment

icon-zalo