Thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đặc sản của biển cả

Cháo hàu Vũng Tàu là một trong những đặc sản mà khi ghé thăm Vũng Tàu bạn nên thưởng thức. Thử ngay món cháo hàu Vũng Tàu đậm chất biển cả nhé!

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với các bờ biển đẹp mà còn hấp dẫn bởi các món ăn đến từ biển cả. Món cháo hàu tuy dân dã nhưng vô cùng tinh tế và chứa đựng bao tinh hoa ẩm thực của Vũng Tàu. Cũng không để bạn chờ lâu, biệt thự Vũng Tàu sẽ giới thiệu với bạn món cháo hàu Vũng Tàu trứ danh bốn bể, ai ghé thăm thì không thể bỏ qua.

Món cháo hàu Vũng Tàu ngon trứ danh, khó bỏ qua

Nguyên liệu để nấu món cháo hàu rất đơn giản đó là từ gạo và hàu

Nhưng quan trọng là khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu mà không tươi thì vị cháo không được đậm và ngọt tự nhiên. Còn nếu như nêm nếm không chuẩn, không tinh tế thì nguyên liệu dù ngon đến mấy cũng thành “công cốc”.

Hình ảnh Thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đặc sản của biển cả 1

Chính vì vậy bạn sẽ dễ nhận ra món cháo hàu ở Vũng Tàu sẽ khác ở những nơi khác dù nguyên liệu cũng chỉ có vậy. Cháo hàu Vũng Tàu có một bí quyết riêng để làm món cháo hàu đậm vị và hấp dẫn hơn.

Đầu tiên, gạo dùng nấu cháo hàu phải lựa kĩ. Phải là gạo quê có hạt dài, thơm lẫn một chút nếp thì nấu cháo mới ngon. Khi chín, hạt cháo sóng sánh, có vị dẻo thơm mà hạt lại không bị nát. Để làm được như vậy thì khi nấu, bạn cần cần cho nước thật chuẩn, đây chính là kinh nghiệm của những đầu bếp lâu năm.

Thứ hai là hàu. Hàu tươi sống được chọn lọc sẽ được chế biến sạch sẽ rồi phi thơm với hành hỏi hoặc chỉ ướp gia vị.

Hình ảnh Thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đặc sản của biển cả 2

Khi cháo được thì mới cho hàu vào cháo và nêm lại một lần nữa cho vừa miệng. Bát cháo hàu nóng hổi hãy còn nghi ngút khói thêm chút mùi (ngò), hành lá thái nhỏ, tỏi phi, tiêu… chỉ nhìn thôi cũng đã thấy “thèm thuồng”.

Tất cả các hương vị được hòa quyện vào nhau, ăn một miếng thôi là nhớ cả đời. Bạn không tin ư, thử đi rồi biết nha! Dưới đây sẽ là các quán cháo hào ngon ở Vũng Tàu nhé!

Các quán cháo hàu Vũng Tàu
ngon

Cháo hàu Long Sơn

Hình ảnh Thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đặc sản của biển cả 3

Cháo hàu Long Sơn có vị rất đặc biệt khó trộn lẫn. Đó là hương vị của những con hàu miền biển tươi ngon, là hương vị dân dã mà đậm đà “hút hồn” thực khách. Đi tìm địa chỉ ăn uống ngon tại Vũng Tàu, thì thưởng thức một bát cháo hàu Long Sơn kèm với các loại rau sống thì đúng là “mê tít”

Cháo hàu quán Nghĩa

Địa chỉ: 1637 Đường 30 Tháng 4 , Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa 06:30 – 21:00

100.000đ – 220.000đ

Hình ảnh Thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đặc sản của biển cả 4

Quán nằm ngay trên đường 30/4 của thành phố Vũng Tàu. Ở thành phố mà ăn cháo hàu ngon thì phải đến quán Nghĩa. Những tô cháo hỏng hổi với hương thơm ngào ngạt, ngầy ngậy của hàu sẽ khiến du khách mê mệt ngay lần ăn đầu tiên.

Cháo hàu Trần Đồng

Địa chỉ: 63 Trần Đồng, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 15:00 – 21:00

25.000đ – 25.000đ

Hình ảnh Thưởng thức cháo hàu Vũng Tàu đặc sản của biển cả 5

Quán cháo hàu tuy nhỏ nhưng lại rất ngon, ai ăn cũng khen tấm tắc. Một tô cháo hàu ở quán chỉ có giá từ 25.000 đồng nhưng “chất” vô cùng. Vị cháo ở đây ngon không thua kém gì những cửa hàng lớn nổi tiếng khác. Thêm nữa quán có vị trí khá gần biển nên rất tiện cho du khách vừa thưởng thức cháo, vừa ngắm biển.

Trên đây là những review cháo hàu Vũng Tàu. Đây không chỉ là một món ăn bình thường mà còn chứa đựng tâm tình của người dân miền biển, tất cả được đong đầy trong tô cháo thơm lừng hương vị của biển cả.

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo