Thắng cảnh Bàu Sen ở Bà Rịa - Vũng Tàu

24/04/2012

Trên đường từ Sài Gòn đến Vũng Tàu, từ thị xã Bà Rịa theo tỉnh lộ 2 đi khỏang 30km về phía Bắc, tới Xà Bang quẹo phải theo con đường nhỏ trải nhựa là đến khu nghỉ mát Bàu Sen, cũng là đã tới phía nam khu rừng.

Khu rừng thắng cảnh Bàu Sen thuộc ấp Xà Bang, xã Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Rừng Bàu Sen mọc trên vùng sình lầy quanh năm ngập nước, với diện tích 120ha độ sâu trung bình 3.5m.

Trong rừng có nhiều loại gỗ quý chịu nước: bời lời, dâu nước, sao và bụi rậm dây leo: mây, song, tre… Bao quanh khu rừng là mảnh đất sình lầy rộng khoảng 10ha. Suối Tần Bó bắt nguồn từ Cẩm Mỹ chảy ngang qua khu rừng cung cấp nước ngọt và các loại thuỷ sản: cá cua, ốc, lươn… sinh sôi nảy nở tạo nên kho thực phẩm thiên nhiên dồi dào.

khu rung bau sen o ba ria - vung tau tro thanh mot thang canh tho mong va ki vi
Khu rừng Bàu Sen ở Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một thắng cảnh thơ mộng và kì vĩ

Cùng với giá trị lịch sử, cảnh quan và môi trường thiên nhiên tươi đẹp, trong lành đã làm cho khu rừng Bàu Sen ở Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành một thắng cảnh thơ mộng và kì vĩ. Rừng cây gỗ quí xanh tươi vươn cao cách mặt đất 20m, nền rừng là sình lầy thích hợp với kiểu du lịch bằng ghe thuyền thật thú vị kết hợp với săn bắn thú rừng và thủy sản. Từ cuối năm 1981 khu vực phía nam rừng Bàu Sen được khai phá, xây dựng thành khu nghỉ mát với những vườn hoa cây cảnh, nhà thủy tạ, hồ sen… nằm giữa vùng rừng thiên nhiên và các vạt rừng cao su xanh ngát đang hàng ngày không ngừng tuôn chảy dòng nhựa trắng, là mặt hàng chiến lược quí của đất nước.

Hiện nay rừng Bàu Sen còn lại 70ha và khu đầm lầy bao quanh rộng 42ha, song vẫn thể hiện dáng dấp của một khu căn cứ thới kháng chiến với những nét độc đáo hấp dẫn sự quan tâm của khách tham quan du lịch.

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển