Tham quan Núi Lớn Vũng Tàu

20/06/2019

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của non sông trên đỉnh ngọn núi Lớn Vũng Tàu. Tham quan và khám phá những di tích trên ngọn núi Lớn Vũng Tàu.

Núi Lớn Vũng Tàu – đúng như cái tên , đây là ngọn núi lớn và đẹp nhất tại Vũng Tàu. Núi Lớn ngày nay là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Vũng Tàu, thu hút rất nhiều khách du lịch. Đứng trên đỉnh núi Lớn, cả thành phố biển nhộn nhịp thu bé lại đúng trong tầm mắt. Chắc chắn đây là cảm giác vô cùng tuyệt vời và khó quên khi đến Vũng Tàu.

hinh-anh-tham-quan-nui-lon-vung-tau-1

Núi Lớn Vũng Tàu – Địa chỉ du lịch hấp dẫn

Núi Lớn Vũng Tàu còn có tên gọi khác là “Đại Sơn” hay “Tương Kỳ”, tọa lạc tại về hướng Bắc của Vũng Tàu. Núi Lớn cùng Núi Nhỏ là hai ngọn núi đẹp nhất Vũng Tàu, địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích.

Núi Lớn có diện tích khoảng 400 hecta và đỉnh cao nhất nằm cách mặt nước biển khoảng 254m. Theo Sách “Gia Định Thành thông Chí” ,núi Lớn, hiên ngang, kỹ vĩ, hình giống rồng xanh tắm biển, đứng chặn sóng gió, chỉ đường cho thuyền bè qua lại.

Trong bức tranh thiên nhiên hữu tình, Núi Lớn như một nét chấm phá, điểm nhấn đặc biệt để tạo bên bức tranh hoàn mỹ của thiên nhiên Vũng Tàu. Đường lên Núi Lớn có rất nhiều cách, từ đi phượt bằng xe máy hay đi bằng cáp treo, mỗi cách đi đều đem lại cho bạn những cảm giác khác biệt, luôn là sự khám phá và chinh phục những điều mới mẻ.

Núi Lớn Vũng Tàu có gì đặc biệt

Các địa điểm tham quan nổi bật Núi Lớn ở Vũng Tàu nổi tiếng có thể kể đến như Bạch Dinh, Thích Ca Phật Đài, Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu, Hồ Mây Park. Cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá nhé!

Bạch Dinh

Bạch Dinh là một dinh thự có kiến trúc châu Âu được xây dựng cuối thế kỷ 19, nằm bên sườn núi Lớn của thành phố Vũng Tàu, nhìn ra bãi Trước.

hinh-anh-tham-quan-nui-lon-vung-tau-3

Có hai lối lên Bạch Dinh. Một đường uốn quanh chạy dưới rừng cây giá tỵ, dành cho xe hơi lên tới tiền sảnh. Một đường đi bộ qua 146 bậc tam cấp cổ xưa, kín đáo nằm giữa hai hàng sứ cao niên.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu là một tổ hợp công trình tượng thánh, nhà thờ nằm trên sườn của Núi Lớn. Được xây dựng năm 1992, tượng Đức Mẹ Maria bế Chúa Giêsu có màu trắng, cao 25 mét, với trọng lượng gần 500 tấn.

hinh-anh-tham-quan-nui-lon-vung-tau-

Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng thêm bức tranh thiên nhiên toàn mỹ. Những cánh buồm căng gió của đền Đức Mẹ, tháp chuông cao gần 30m cùng tượng Đức Mẹ nổi bật giữa màu xanh của cây cối bao quanh.

Thích Ca Phật Đài

Di tích cấp quốc gia Thích Ca Phật Đài là tổ hợp các ngôi chùa (Hộ pháp, Thiền Lâm, Di Lặc và Viên Thông) và tượng Phật kỳ vĩ, diễn tả cuộc đời Đức Thích Ca Mâu Ni, nổi bật với bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền. Tổ hợp nằm trên mạn sườn phía Bắc của Núi Lớn.

hinh-anh-tham-quan-nui-lon-vung-tau-5

Toàn bộ khuôn viên như một vầng trăng khuyết chia thành ba cấp theo hình tháp, cao dần từ 3m đến 29m. Cấp 1 là Tam quan và khu vườn hoa. Cấp 2 là khu nhà mát và nhà trưng bày truyền thống. Cấp 3 là Thiền Lâm tự và khu Phật tích. Nơi đây có các các công trình kiến trúc, điêu khắc tinh xảo, nổi bật là tượng Kim Phật Tổ cao hơn 10m, bên trong có 16 viên xá lợi của Đức Phật.

Hồ Mây Park

Khu du lịch Hồ Mây Park nằm trên đỉnh núi Lớn. Đây là khu du lịch duy nhất trong cả nước khai thác được cả du lịch núi và du lịch biển. Khu du lịch có độ cao 250m, được mệnh danh là “Đà Lạt giữa Vũng Tàu”, với khuôn viên rộng 50 hecta.

hinh-anh-tham-quan-nui-lon-vung-tau-6

Hồ Mây là một quần thể đa dạng, với sự kết hợp của nhiều loại hình du lịch khác nhau như: Sinh thái – Môi trường, Văn hóa – Tín ngưỡng, Vui chơi giải trí, Ẩm thực – Sự kiện, Nghỉ dưỡng…

Để lên được khu du lịch, bạn sẽ được ngắm toàn cảnh Vũng Tàu bằng hệ thống cáp treo dẫn thẳng từ chân núi lên đỉnh núi, quá tuyệt vời phải không nào.

Trên đây là những review Núi Lớn Vũng Tàu. Còn chần chừ gì nữa, chuẩn bị kế hoạch phượt Núi Lớn Vũng Tàu ngay thôi!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển