Du lịch Làng chài Bến Đá - Bến Đình tại Vũng Tàu

26/04/2017

Biệt thự Vũng Tàu cho thuê giá rẽ Ali giới thiệu đến quý du khách Làng chài Bến Đá – Bến Đình. Đây là địa điểm du lịch Vũng Tàu khá nổi tiếng được du khách nhiều nơi tìm đến.

Du lịch làng chài Bến Đá – Bến Đình tại Vũng Tàu

lang chai ben da ben dinh
Làng chài Bến Đá – Bến Đình (Ảnh sưu tầm)

Đến đây, bạn sẽ bắt gặp nhà nhà đều có chài lưới hoặc khoảng sân rộng để phơi cá, mực… Làng nghề tại địa điểm du lịch Vũng Tàu tồn tại được nhờ thế hệ cha truyền con nối và tình yêu biển sâu sắc. Nơi này cách Thích Ca Phật Đài – chỉ vài trăm mét nhưng đó là một thế giới hoàn toàn khác. Ở làng chài, bạn sẽ được đi qua những con đường cá khô thơm nắng vàng, hiền hòa, tĩnh lặng.

phoi ca kho la hinh anh quen thuoc tai lang chai
Phơi cá khô là hình ảnh quen thuộc tại Làng chài (Ảnh sưu tầm)

Sau khi dạo quanh làng chài, bạn có thể câu cá gần bờ cùng người dân địa phương, thật thú vị. Bạn sẽ được một chiếc ghe nhỏ đưa đến điểm buông câu. Dưới sự hướng dẫn dày dặn kinh nghiệm của người dân, bạn sẽ học được cách sử dụng cần câu, mắc mồi câu, thả câu và chờ đợi những chú cá mú, cá hồng, cá ngát… cắn câu. Thông thường, chỉ khoảng sau 30 phút, bạn sẽ thu được chiến lợi phẩm cho mình. Điều này khiến khách đến địa điểm tham quan Vũng Tàu luôn cảm thấy hứng thú và say mê.

cho ben da ngoi cho duy nhat o lang chai
Chợ bến Đá, ngôi chợ duy nhất ở làng chài (Ảnh sưu tầm)

Sau khi đem về những con cá tươi rói, bạn nên nhờ dân địa phương chế biến và trả thêm phí cho họ. Chỉ sau thời gian ngắn, bạn đã có ngay một bữa ăn thơm ngon đậm chất miền biển. Khả năng chế biến các món ăn của người dân làng chài không thể chê vào đâu được! Hoặc bạn thử thưởng thức những món ăn khác ở hàng quán ven đường, hương vị cũng không thua kém.

Người dân làng chài

canh mua ban sau khi tau ca cap ben
Cảnh mua bán sau khi tàu cá cập bến (Ảnh sưu tầm)

Dân làng chài thường đi đánh bắt xa bờ vào dịp đầu năm, khoảng tháng 3 và tháng 4 khi mùa biển êm sóng. Một chuyến đi của họ kéo dài khoảng 1 – 2 ngày. Sau khi trở về, những thương lái, dân chợ đã tụ tập rất đông chào đón những mẻ cá tươi. Sau đó, họ đem bán, ướp hoặc đưa về các cơ sở sản xuất hải sản.

Những lúc đó, địa điểm du lịch Vũng Tàu này dần sôi động, phá vỡ sự tĩnh lặng vốn có. Mùi cá khô đã trở thành nét đặc trưng của làng chài. Điều này khiến bạn không thể nhầm lẫn với bất cứ điểm đến nào khác.

hoang hon la luc nguoi dan chuan bi ra khoi
Hoàng hôn là lúc người dân chuẩn bị ra khơi (Ảnh sưu tầm)

Không ồn ào, không rộn ràng như các địa điểm du lịch Vũng Tàu khác nhưng một khi đã đặt chân đến làng chài, bạn sẽ có kỷ niệm đẹp khó quên với những trải nghiệm thực tế thú vị, con người chân chất thật thà và đặc biệt là hương vị đặc trưng của hải sản. Ngay tại địa điểm du lịch Vũng Tàu, bạn có thể mua hải sản khô làm quà cho người thân. Liên hệ nhân viên biệt thự Vũng Tàu cho thuê giá rẻ để được tư vấn tận tình.

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển