Hình ảnh Tham quan chùa Linh Sơn Cổ Tự cổ nhất ở Vũng Tàu 1

Tham quan chùa Linh Sơn Cổ Tự cổ nhất ở Vũng Tàu

Đến tham quan chùa Linh Sơn Cổ Tự ở Vũng Tàu với lối kiến trúc cổ xưa và độc đáo. Du lịch tâm linh tại ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu.

Bên cạnh các hoạt động du lịch sôi động tại các bãi biển, resort, khu du lịch… thì Vũng Tàu còn thu hút khách du lịch bởi kiến trúc cổ độc đáo của các ngôi chùa nơi đây. Chùa Linh Sơn Cổ Tự là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà nhất định bạn phải ghé thăm.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-1

Tham quan chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu

Tọa lạc tại 104 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Từ những năm 1919, ngôi chùa đã được xây dựng trên Núi Nhỏ nhưng bị người Pháp chiếm dụng để xây hoa tiêu. Do vậy, một ngôi chùa khác đã được xây dựng ở địa điểm này và tồn tại đến tận ngày nay.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-2

Tượng Phật Bà Quan Âm

Ngay khi bước chân vào chùa, bạn sẽ bắt gặp tượng Phật Bà Quan Âm uy nghiêm và được khắc tạo rất tinh tế.

Linh Sơn Cổ Tự nằm trên con đường khá yên tĩnh và thông thoáng. Mặc dù chùa không có kiến trúc độ sộ, to lớn nhưng nơi đây lưu giữ những dấu tích truyền thống của phật giáo thời xa xưa. Linh Sơn Cổ Tự là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng bởi chùa được bình chọn nằm trong Top 100 điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam và Nhà nước đã công nhận Linh Sơn Cổ Tự là Di tích Văn hóa – Lịch sử cấp Quốc gia.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-2

Chùa Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu được chia thành nhiều không gian khác nhau nhưng điểm chung là kiến trúc mang tính cổ xưa với những nét điêu khắc chạm trổ rồng tinh tế, lối đi được phủ mát bởi những cây cổ thụ to lớn.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-4

Tôn tượng Phật Thích Ca 1.600 năm tuổi

Chánh điện của chùa Long Sơn tại địa điểm du lịch Vũng Tàu khá đơn giản, thờ những vị Phật và Bồ Tát.  Đây là bức tượng Phật theo kiến trúc người Chàm cổ và được các nhà khảo cổ ước tính có cách đây khoảng 1.600 năm. Khách du lịch Vũng Tàu luôn cảm thấy hứng thú và tò mò về bức tượng cổ xưa này.

Người dân địa phương kể lại, người dân chài lưới ở miền Trung đến bãi Trước để đánh bắt cá cách đây hơn 100 năm, đã phát hiện hai pho tượng Phật bằng đá vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ đào lên và đem chôn nhưng người dân Vũng Tàu cho rằng đây là di tích của địa điểm du lịch Vũng Tàu nên lưu giữ lại. Pho tượng nhỏ được tặng lại cho dân chài, thờ ở chùa Đức Phổ, Quảng Ngãi, còn pho tượng lớn được lưu giữ tại chùa Linh Sơn. Tượng Đức Phật được chế tác từ đá sa thạch màu xám. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập hồ sơ trình Chính phủ nâng cấp thành bảo vật Quốc gia.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-5

Trong thánh điện, tượng Phật cao 1,2m bằng đá có phết vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ mặt hiền từ và phúc hậu của Đức Phật.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-6

Tượng Phật Bà Quan Âm ở trong chùa

Theo cảm nhận của biệt thự Vũng Tàu, đến với Linh Sơn cổ tự, du khách sẽ như được tìm lại chính mình, tìm lại không gian thanh tịnh nơi tâm hồn để xóa bỏ những ưu tư, phiền não. Những cây cổ thụ to rợp bóng mát, tiếng chim ríu tít gọi bầy xen lẫn tiếng chuông chùa tạo nên âm thanh của sự tĩnh giác. Linh Sơn Cổ Tự luôn có mặt trong tour du lịch Vũng Tàu của các tổ chức, đoàn thể và đông đúc nhất vào những dịp lễ Tết.

hinh-anh-tham-quan-chua-linh-son-co-tu-co-nhat-o-vung-tau-7

Ngoài ra, đến với Vũng Tàu bạn có thể ghé thăm thêm nhiều các địa danh như chùa Quan Thế Âm Bồ Tát, thiền viện Chơn Không, thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên,… để khám phá vẻ đẹp đa dạng của các chùa ở đây. Cảm nhận thêm không khí thanh tịnh và bình yên nơi cửa chùa.

Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu là một địa điểm du lịch tâm linh nên đến khi đến bạn đã ghé Vũng Tàu. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của mình khi đến nơi đây nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo