Thăm chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu - ngôi chùa của các kỷ lục

22/08/2019

Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, là điểm tham quan được rất nhiều du khách ghé thăm hàng năm.

Du lịch tâm linh cũng là một xu hướng du lịch mà Vũng Tàu đang hướng tới, thu hút nhiều du khách đến với các công trình tâm linh. Một trong số các ngôi chùa nổi tiếng phải kể đến là chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu. Cùng biệt thự biển khám phá ngôi chùa với rất nhiều kỷ lục được xác lập nhé!

Thăm chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

Địa chỉ: xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Chùa Đại Tòng Lâm cách thành phố Hồ Chí Minh 70km và được Hòa thượng Thích Thiện Hòa, từ chùa Ấn Quang, TP. Hồ Chí Minh đến khai sơn vào năm 1958. Mục đích xây dựng của chùa đó là đưa chùa trở thành một đại tòng lâm có quy mô lớn, mở Phật học viện, quy tụ Tăng Ni khắp nơi về tu học.

hinh-anh-tham-chua-dai-tong-lam-vung-tau-ngoi-chua-cua-cac-ky-luc-1

Chùa có diện tích 54 hecta với nhiều công trình nổi tiếng và xác lập nhiều kỷ lục.

hinh-anh-tham-chua-dai-tong-lam-vung-tau-ngoi-chua-cua-cac-ky-luc-2.
Cổng tam quan

Cổng tam quan xây bằng đá vào năm 1974 đã được thay bằng cổng tam quan mới to lớn, được xây dựng năm 2007.

Ngôi chính điện Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm Tự có 2 tầng, dài 91m, rộng 46m, được Hòa thượng Thích Quảng Hiển tổ chức xây dựng vào năm 2002, theo thiết kế của kiến trúc sư Lê Quang Mẫn.

hinh-anh-tham-chua-dai-tong-lam-vung-tau-ngoi-chua-cua-cac-ky-luc-3
Chính điện

Điện Phật tầng lầu tôn thờ 9 pho tượng lớn bằng đá hoa cương gồm : bộ tượng Di Đà Tam Tôn (đức Phật A Di Đà và hai vị Bồ tát Quán Thế Âm, Đại Thế Chí), bộ tượng Thích Ca Tam Tôn (đức Phật Thích Ca và hai vị Bồ tát Đại Trí Văn Thù, Đai Hạnh Phổ Hiền), hai tượng Hộ Pháp và tượng Tổ sư Đạt Ma.

hinh-anh-tham-chua-dai-tong-lam-vung-tau-ngoi-chua-cua-cac-ky-luc-4
10.000 pho tượng Phật

Các mặt vách điện Phật có 10.000 tượng Phật nhỏ (mỗi tượng ngang gối 0,25m, cao 0,30m) để lưu danh khách thập phương quyên góp xây dựng chùa.

Hình ảnh Thăm chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu - ngôi chùa của các kỷ lục 5

Trước ngôi chính điện là đài Di Lặc. Pho tượng Bồ tát Di Lặc được tạc từ nguyên khối đá hoa cương lấy từ vùng núi Cam Ranh (Khánh Hòa). Pho tượng nặng 40 tấn, cao 5,1m, hoàn thành năm 2002. Pho tượng đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục ngày 31-5-2007: Tượng Phật Di Lặc nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.

hinh-anh-tham-chua-dai-tong-lam-vung-tau-ngoi-chua-cua-cac-ky-luc-6
Tam thánh cực lạc

Tượng Tam Thánh Cực Lạc đượcchế tác trong năm 2 năm từ 2009-2010 . Ba bức tượng được tạc từ 1.000 tấn đá hoa cương gồm : tượng đức Phật A Di Đà cao 15m, bệ 2,4m và 2 tượng Bồ tát Quán Thế Âm, Đại Thế Chí, mỗi tượng cao 13,7m, bệ 2,4m. Trọng lượng 3 tượng là 580 tấn. Bộ tượng đã được xác lập kỷ lục là tượng Tam Thánh Cực Lạc bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam.

hinh-anh-tham-chua-dai-tong-lam-vung-tau-ngoi-chua-cua-cac-ky-luc-7

Bên cạnh đó, nhà chùa còn có 48 tượng Phật A Di Đà bằng đá hoa cương cao 3,3 mét và nặng 3,5 tấn và các pho tượng được đúc bằng bê tông tạo nên sự tôn nghiêm, không khí Phật giáo.

Chùa Đại Tòng Lâm ở Vũng Tàu được thiết kế theo lối kiến trúc Phật giáo đương đại, thể hiện đậm nét văn hóa dân tộc qua những phần mái ngói được chạm khắc những họa tiết hình rồng tinh xảo, uốn lượn vô cùng tinh tế. Ngoài ra, khuôn viên chùa còn có những hồ sen tạo nên không gian thật thanh tịnh và yên tĩnh.

Đến với địa điểm tham quan tại Vũng Tàu này, bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái, mọi lo âu muộn phiền đều như được xóa bỏ, ở đây chỉ có bình yên và tự tại. Chắc chắn là địa điểm mà các bạn nên ghé thăm khi đến Vũng Tàu nhé!

Chúc các bạn có chuyển đi vui vẻ!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển