Suối Đá - Sắc Màu Của Thiên Nhiên

01/07/2017

Nếu bạn dự định leo núi, ngắm cảnh khi đi du lịch và nghỉ chân tại biệt thự Vũng Tàu nhưng lại ngại đi xa với những ngọn núi cao và hiểm trở, bạn nên thử sức với Suối Đá – núi Dinh tại Chu Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Suối Đá ở Bà Rịa – điểm đến mát rượi cho ngày nắng.

vi tri suoi da
Vị trí Suối Đá.

Suối Đá thuộc thôn Phước Hải (xã Tân Hải, huyện Tân Thành). Từ TP. Vũng Tàu theo Quốc lộ 51 hướng về TP. Hồ Chí Minh, mất khoảng 45 phút ngồi xe, đến nhà thờ Chu Hải (xã Tân Hải), chạy tiếp 200m rẽ phải, bạn sẽ gặp một con đường nhựa lớn có bảng chỉ dẫn “khu du lịch sinh thái Suối Đá”. Từ đây, bạn đi thêm chừng 1km đường nhựa và một đoạn đường đất tương đương là đến Suối Đá.

con duong dan vao suoi da
Con đường dẫn vào suối đá.

Con đường dẫn vào Suối Đá trước là đường đá đỏ, nhưng giờ đây đã được rải đá, giúp việc di chuyển khá dễ dàng. Suối Đá là điểm tập hợp những dòng chảy từ đỉnh núi Dinh trước khi đổ về đồng bằng, địa hình dốc nên áp lực nước rất mạnh.

con duong dan den suoi da
Con đường dẫn đến Suối Đá.

Từ xa, tiếng nước chảy tạo nên thanh âm ầm ào, lại thêm dòng xe đủ loại, từ gắn máy đến ô tô thường xuyên vào ra nên dù mới đến Suối Đá lần đầu, bạn cũng không lo lạc đường.

di bo ven theo con duong mon Suoi Da
Đi bộ ven theo con đường mòn Suối Đá.

Có hai cách để chinh phục Suối Đá: Đi theo con đường mòn băng rừng hoặc lần theo những phiến đá trơn trượt rồi leo dần lên cao. Đúng như tên gọi – Suối Đá – có đủ loại đá lớn nhỏ, đủ mọi hình thù nối tiếp, chồng lên nhau. Ở những nơi đá dựng đứng là những thác nước tung bọt trắng xóa. Bên dưới tạo thành hồ nước sâu. Người dân ở đây chia Suối Đá thành 5 hồ và đánh số thứ tự từ 1 đến 5 theo độ cao của địa hình.

cac ho duoc danh so thu tu theo do cao
Các hồ được đánh số thứ tự theo độ cao.

Ngày cuối tuần, Suối Đá rất đông khách thập phương đến vui chơi. Dưới suối, bọn trẻ vẫy vùng, reo hò, đùa giỡn í ới. Quanh các hồ, nhiều nhóm bạn trẻ quây quần đàn hát, ăn uống, tạo dáng chụp ảnh cho nhau. Tiếng nước reo ca bên thảm thực vật đủ các loại cây rừng xanh tốt. Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình.

Tren duong di len co mot mom da nho ra chup hinh rat dep, nhung cac ban nho can than vi ben duoi la vuc sau.
Trên đường đi lên có một mỏm đá nhô ra chụp hình rất đẹp, nhưng các bạn nhớ cẩn thận vì bên dưới là vực sâu.
nhung chiec san nho de nghi chan cho du khach khi tham Suối Đá
Những chiếc sàn nhỏ để nghỉ chân cho du khách khi tham quan Suối Đá.

Xung quanh các hồ nước còn có những chiếc sàn nhỏ, phục vụ du khách nghỉ ngơi và ăn uống. Nơi đây thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, hay chỉ đơn giản là một buổi dã ngoại cuối tuần cùng gia đình, bạn bè…

Theo baobariavungtau.com

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển