Hình ảnh Rủ nhau trekking núi Dinh Vũng Tàu ngắm trọn thành phố 1

Rủ nhau trekking núi Dinh Vũng Tàu ngắm trọn thành phố

Núi Dinh Vũng Tàu là một trong những ngọn núi nổi tiếng tại Vũng Tàu. Rủ nhau trekking núi Dinh để ngắm trọn Vũng Tàu trong đôi mắt.

Vũng Tàu không chỉ là điểm du lịch về biển thu hút rất nhiều khách du lịch mà nơi đây còn khai thác rất tốt du lịch trên núi. Vũng Tàu có nhiều ngọn núi đẹp và các công trình nổi tiếng. Núi Dinh Vũng Tàu là một trong những ngọn núi được nhiều người biết đến, tuy không có các công trình đồ sộ nhưng núi Dinh là địa điểm được các bạn trẻ phượt yêu thích. Núi Dinh rất phù hợp để các bạn trekking khám phá và tận hưởng cảm giác thu trọn Vũng Tàu trong đôi mắt. Hãy cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá ngọn núi kì vĩ này nhé!

hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-1

Núi Dinh Vũng Tàu

Núi Dinh thuộc địa phận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ quốc lộ 51, các bạn chạy xe đến nhà thờ giáo xứ Chu Hải và Kim Hải nằm sát nhau, bên cạnh chính là đường vào núi Dinh, con đường này mang tên Núi Dinh luôn.

Tên gọi của núi Dinh bắt nguồn từ lịch sử cuộc điều binh của trưởng cơ Yên Thành Hầu từ tỉnh Phú Yên về Bà Rịa Vũng Tàu. Binh lính đã xây dựng một doanh trại trên núi để hoạt động cách mạng. Đặt tên ngọn núi là Núi Dinh. Ngọn núi đã chứng kiến sự đổi thay và tàn phá của bom đạn trong hai cuộc chiến cứu nước.

hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-2

Núi Dinh chỉ cách trung tâm thành phố Bà Rịa 13km và thành phố Vũng Tàu khoảng 35km, cách Sài Gòn khoảng 80km, chính vì vậy đường đi núi Dinh Vũng Tàu không quá xa và được các bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là dân phượt nha.

Núi Dinh nằm ở độ cao khoảng 500m nên không khí ở đây vô cùng trong lành và mát mẻ. Ở đây rừng cây quanh năm tốt tươi, con suối chảy quanh năm và tạo nên những hồ nước mát, mùa hè mà được tắm ở đây thì rất tuyệt.

Núi Dinh Vũng Tàu có gì hay?

Đỉnh la bàn

/hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-3

Đây là một tảng đá lớn nhô ra trên núi, ngày xưa đây là nơi đáp trực thăng của quân đội Mỹ. Đứng trên tảng đá, gió thổi lồng lộng, thu vào tầm mắt là thành phố nhộn nhịp, cùng với toàn bộ bán đảo Long Sơn xinh đẹp.

Suối Tiên – suối Đá

hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-5
Suối Tiên
hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-6
Suối Đá

Con suối chảy từ phần thượng nguồn của Núi Dinh được gọi là suối Tiên, phần hạ nguồn là suối Đá. Đường lên suối Tiên ngày càng được mở rộng và sạch sẽ, chính vì thế các dịch vụ nghỉ ngơi, ăn uống được mở ra nhiều, lâu dần trở thành địa điểm du lịch thú vị tại Vũng Tàu. Càng đi ngược lên trên cao, nước sẽ càng sạch, càng vắng người và khung cảnh càng đẹp hơn nữa. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo sự an toàn của mình nhé!

Chùa Hang Mai

hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-7

Chùa Hang Mai được thành lập vào những năm 30, đã rất lâu nhưng ngôi chùa vẫn chưa được hoàn thành do trải qua hết thời kỳ bom đạn chống đế quốc, chịu nhiều hư hại nhưng vẫn chưa đổ nát hoàn toàn. Chùa nằm ở đỉnh núi Dinh, ở nơi cao nhất của ngọn núi nên không khí thoáng mát và trong lành. Dù chưa hoàn thiện nhưng bạn có thể vào lạy Tam Thế Phật bằng gỗ ở chánh điện và chiêm ngưỡng bức tượng Phật nặng hơn 10 tấn vừa được đưa lên chùa trong năm nay.

Chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương là ngôi chùa lâu đời nhất ở núi Dinh. Ngôi chùa là nơi sinh sống của nhiều loại khỉ.

hinh-anh-ru-nhau-trekking-nui-dinh-vung-tau-ngam-tron-thanh-pho-8

Có 2 đường vào chùa Tây Phương. Nếu đi từ hướng quốc lộ 51 xuống Bà Rịa, bạn có thể quẹo trái có biển chỉ dẫn vào căn cứ núi Dinh, đường dễ đi và thoải mái. Còn một con đường khác thông từ chùa Hang Mai xuống chùa Tây Phương dài hai cây số bằng đường bậc thang.

Nếu bạn đang lên kế hoạch phượt núi Dinh Vũng Tàu thì nhớ note lại các địa điểm để cùng chinh phục ngọn núi này nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo