Nhớ mãi hương vị gỏi cá trích Vũng Tàu không đâu có được

30/01/2019

Gỏi cá trích Vũng Tàu với hươn vị đậm đà khó quên làm lưu luyến bao thực khách. Tổng hợp các địa chỉ ăn gỏi cá trích ngon ở Vũng Tàu.

Hình ảnh Nhớ mãi hương vị gỏi cá trích Vũng Tàu không đâu có được 1

Vũng Tàu không chỉ có món gỏi cá mai nổi tiếng mà còn khiến những vị khách du lịch xao xuyến bởi món gỏi cá trích tươi ngon. Với nguyên liệu tươi nhất, bàn tay tài hoa của những nhà làm bếp tài ba đã tạo nên món ăn thương hiệu gỏi cá trích Vũng Tàu. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng biệt thự Vũng Tàu tìm hiểu ngay về món gỏi cá trích này nhé!

Sự đặc biệt của món gỏi cá trích Vũng Tàu

Sở dĩ món gỏi cá trích Vũng Tàu khá đặc biệt và ngon hơn nhiều so với các nơi khác thì trước tiên phải nói đến cá trích. Những người làm bếp luôn cẩn trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu, đảm bảo yếu tố tươi ngon nhất. Và chính vì thế, cứ mỗi chuyến tàu cập bến là những con cá trích tươi nhất được đem về. Cá trích vẫn sống nên chế biến ngay để giữ được hương vị. Đâu phải ở đâu cũng có thể mua được cá tươi như thế.

Hình ảnh Nhớ mãi hương vị gỏi cá trích Vũng Tàu không đâu có được 3

Nguyên liệu thứ hai không thể thiếu của món gỏi cá trích đó là sa tế được trộn cùng với cá theo đúng tỉ lệ để khử mùi tanh của cá. Món gỏi cá trích mà không làm được bước này coi như hỏng cả món ăn.

Sau đó trộn thịt cá với hành tím thái mỏng và tỏi phi, hành phi; thính gạo rang vàng xay vừa nhỏ; gừng, riềng thái sợi nhỏ; ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, đậu phụng rang giã dập trộn đều cho thấm gia vị.

Hình ảnh Nhớ mãi hương vị gỏi cá trích Vũng Tàu không đâu có được 2

Cũng đã đến phần cuối cùng của món ăn gỏi cá trích ở Vũng Tàu, và được coi là linh hồn của món ăn. Món gỏi cá trích không thể thiếu món nước chấm chua ngọt từ chanh, đường, bột ngọt, nước mắm ngon với tỉ lệ nhất định tạo nên thứ nước chấm đậm đà khó quên. Khi thưởng thức, gỏi cá trính ăn cùng rau và bánh tráng làm cho thực khách ăn rồi khó quên. Vị ngọt của cá, vị mát của rau, vị bùi của thính, vị thơm của gia vị hòa quyện rất ngon, vị ngon khó có thể diễn tả thành lời.

Hình ảnh Nhớ mãi hương vị gỏi cá trích Vũng Tàu không đâu có được 4

Đó cùng như chút tình cảm của người Vũng Tàu gửi gắm vào món ăn và thể hiện sự nồng nhiệt, lòng mến mộ với người khách du lịch ghé thăm Vũng Tàu.

Các quán gỏi cá trích ngon ở Vũng Tàu

Dưới đây, biệt thự Vũng Tàu đã tổng hợp được một số địa chỉ ăn ngon ở Vũng Tàu về món gỏi cá trích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Gỏi cá trích Long Điền

Địa chỉ: 127 Võ Thị Sáu, KP. Long Tân, Huyện Long Điền, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:00

Giá cả: 80.000đ – 155.000đ

Gỏi cá trích Văn Lương

Địa chỉ: 200 Võ Thị Sáu Long Điền, Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 11:00 – 21:00

Giá cả: 80.000đ – 155.000đ

Gỏi Cá Trích – Đường Số 47

Địa chỉ: Đường Số 47, Xã Nghĩa Thành, Huyện Châu Đức, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 14:00 – 21:00

Giá cả: 50.000đ – 100.000đ

Quán Gỏi cá Ba Hưng

Địa chỉ: A7.10/9 Đường số 12, Khu đô thị Chí Linh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: Mở cửa cả ngày

Giá cả: 50.000đ – 100.000đ

Trên đây là một số quán gỏi cá trích ngon ở Vũng Tàu để bạn tham khảo. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến thăm Vũng Tàu nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển