Tuong Quan Am tai chua Linh Son Co Tu

Linh Sơn Cổ Tự ở Vũng Tàu

Hãy thử ghé tham quan Linh Sơn 1 lần khi có dịp ghé về biệt thự Vũng Tàu giá rẻ Ali, nếu bạn đang muốn tìm hiểu những địa điểm có giá trị lịch sử tại Vũng Tàu.

Chùa Linh Sơn Cổ Tự tọa lạc ở số 61 đường Hoàng Hoa Thám, Phường 2, thành phố Vũng Tàu. Tuy không đồ sộ, rộng lớn nhưng Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa lâu đời nhất ở nơi đây.

cong vao linh son co tu vung tau
Cổng vào Linh Sơn Cổ tự.

Lúc đầu chùa được xây dựng trên triền núi Nhỏ. Nhưng đến năm 1919 khu vực này bị thực dân Pháp chiếm dụng để xây biệt thự cho hoa tiêu Pháp. Ngay sau đó một ngôi chùa khác đã được xây dựng và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

noc nha hinh thap dac trung o linh son co tu vung tau
Nóc nhà hình tháp đặc trưng.

Trong chánh điện có thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá thếp vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ bi và sống động trên nét mặt của đức Phật.

tuong quang am o chua linh son co tu gan biet thu vung tau gia re
Tượng quan âm.

Truyền thuyết kể rằng cách đây hơn một trăm năm có đoàn ghe chài từ miền Trung đánh cá ở bãi Trước. Trong khi kiếm củi ở núi Lớn tình cờ phát hiện hai pho tượng Phật bằng đá nằm vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ cùng nhau đào lên rồi chờ đến hôm sau làm lễ xin đem về.

Dân địa phương biết tin vội kéo đến. Sau khi xem qua họ cho rằng đó là di tích lịch sử địa phương nên cương quyết đòi giữ lại. Nhóm dân chài miền Trung năn nỉ mãi mới lấy được pho tượng nhỏ đem đi. Pho tượng lớn còn lại được dân chài rước về thờ. Đó chính là pho tượng hiện nay ở chùa Linh Sơn Cổ Tự – Vũng Tàu.

kien truc ngoai cong don gian
Kiến trúc ngoài cổng đơn giản – Linh Sơn Cổ Tự Vũng Tàu

———————————

Book Biệt thự Vũng Tàu giá rẻ – Ali Villa:

☎️ Booking gọi Hotline: 0939 246 247

Chat tư vấn tại website hoặc fanpages:

Leave a Comment

icon-zalo