Hình ảnh Lên núi Nhỏ Vũng Tàu ngắm trọn cảnh thành phố biển 1

Lên núi Nhỏ Vũng Tàu ngắm trọn cảnh thành phố biển

Núi Nhỏ Vũng Tàu là một trong những ngọn núi nổi tiếng của thành phố biển. Lên núi Nhỏ bạn sẽ ngắm trọn cảnh Vũng Tàu trong tầm mắt.

Vũng Tàu không chỉ nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp mà con thu hút bởi các công trình trên các ngọn núi cao. Núi Nhỏ Vũng Tàu là một trong hai ngọn núi nổi tiếng của thành phố biển, thu hút nhiều lượt khách du lịch với hai công trình đó là Ngọn hải đăng và tượng Chúa dang tay. Cùng biệt thự Vũng Tàu lên ngọn núi Nhỏ để thu trọn thành phố trong tầm mắt nhé!

hinh-anh-len-nui-nho-vung-tau-ngam-tron-canh-thanh-pho-bien-1

Giới thiệu về Núi Nhỏ Vũng Tàu

Núi Nhỏ hay còn gọi là núi Tao Phùng nằm ở phía Nam thành phố Vũng Tàu. Diện tích Núi Nhỏ khoảng 120ha và độ cao cao nhất khoảng 170m. Núi Nhỏ có vị trí vô cùng thuận lợi ngay sát biển, dưới chân núi có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng… chính vì vậy, Núi Nhỏ trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn tại Vũng Tàu.

hinh-anh-len-nui-nho-vung-tau-ngam-tron-canh-thanh-pho-bien-2

Núi Nhỏ Vũng Tàu có gì đẹp

Núi Nhỏ bao gồm 2 đỉnh núi, trên mỗi đỉnh núi là một công trình du lịch vô cùng nổi tiếng đó là Ngọn Hải đăng và tượng Chúa dang tay. Nhắc đến Núi Nhỏ thật không thể bỏ qua 2 địa điểm du lịch nổi tiếng này, mỗi năm thu hút rất rất nhiều khách du lịch.

Tượng Chúa dang tay

hinh-anh-len-nui-nho-vung-tau-ngam-tron-canh-thanh-pho-bien-3

Đỉnh thấp hơn của Núi Nhỏ là nơi xây dựng bức tượng Đức Chúa dang tay cao 32 mét. Tượng Chúa Kitô tại Vũng Tàu chỉ thấp hơn 20m so với Tượng Chúa Kitô tại thành phố Rio de Janeiro của Brasil. Bức tượng được xây dựng vào năm 1974. Tượng Chúa Kito có chiều cao 32m, sải tay dài 18,3m, hướng nhìn ra biển tuyệt đẹp. Để leo lên được hai vai của tượng Chúa, bạn phải leo 133 bậc thang bên trong. Vậy là từ chân núi Nhỏ ở Vũng Tàu, để lên đến tay tượng Chúa bạn phải leo tổng cộng khoảng 800 bậc thang.

hinh-anh-len-nui-nho-vung-tau-ngam-tron-canh-thanh-pho-bien-4

Bức tượng được xây từ bê tông cốt thép, tuy chất liệu thô cứng nhưng những chi tiết thuộc về thẩm mỹ và nghệ thuật như tư thế đứng, nét mặt, trang phục… lại vô cùng uyển chuyển và mềm mại.

Đường lên tượng Chúa dang tay bạn đi hướng về phía khu vực mũi Nghinh Phong, Đây chính là con đường bậc thang gần 800 bậc núi và có các điểm nghỉ chân. Bạn có thể dừng lại để ăn uống hoặc nghỉ ngơi nhé!

Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Đỉnh trên núi Nhỏ ở Vũng Tàu là ngọn Hải đăng – biểu tượng cho du lịch Vũng Tàu. Để lên trên đỉnh đầu của ngọn Hải Đăng, bạn phải đi qua những bậc cầu thang xoắn ốc, thử thách rất lớn với những người sợ độ cao. Từ đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu xinh đẹp trọn vẹn trong đôi mắt nhỏ của mình. Phía dưới chân ngọn Hải Đăng là bốn cỗ đại bác cổ của Pháp, chiều dài trên 10 mét, nặng hàng tấn. Thời chiến tranh, khu vực này được dùng đề quan sát và ngăn chặn sự tấn công từ xa của kẻ thù.

hinh-anh-len-nui-nho-vung-tau-ngam-tron-canh-thanh-pho-bien-5

Đường lên ngọn Hải Đăng bạn có thể đi theo con đường tên Hải Đăng được xây dựng có chiều dài khoảng gần 2 km. Con đường này được làm khá lâu, từ thời Pháp nhưng đã được sửa chữa lại để đảm bảo an toàn trên đường đi.

hinh-anh-len-nui-nho-vung-tau-ngam-tron-canh-thanh-pho-bien-6

Vừa đi bạn có thể thấy thành phố Vũng Tàu ẩn hiện sau những lùm cây lớn. Phong cảnh rất hữu tình, một bên là thành phố , một bên là núi, vừa đi vừa ngắm cảnh sẽ rất tuyệt đấy nhưng luôn phải đảm bảo an toàn nhé!

Đường lên Núi Nhỏ Vũng Tàu tuy có lâu, tuy có xa nhưng trải nghiệm mà bạn có được chắc chắn sẽ khó quên và sẽ luôn là kỷ niệm đẹp của bạn với Vũng Tàu nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo