Hình ảnh Lẩu gà lá é Vũng Tàu - món ăn đơn giản mà đánh gục bất cứ ai 4

Lẩu gà lá é Vũng Tàu

Lẩu gà lá é Vũng Tàu tuy đơn giản nhưng vẫn đậm chất riêng, hài hòa với món ăn có gốc tại Đà Lạt. Thưởng thức lẩu gà ngon ở Vũng Tàu mà giá lại rẻ.

Lẩu gà lá é được biết là món ăn xuất phát từ Đà Lạt, đã có tiếng tăm và khiến nhiều người “nghiện”. Tại Vũng Tàu, món lẩu gà lá é xuất hiện đã khiến những người thèm món ăn này được giải tỏa cơn thèm. Lẩu gà lá é Vũng Tàu không chỉ giữ được hương vị chuẩn Đà Lạt mà còn vị riêng rất Vũng Tàu.

Hình ảnh Lẩu gà lá é Vũng Tàu - món ăn đơn giản mà đánh gục bất cứ ai 1

Lẩu gà lá é Vũng Tàu có gì ngon

Địa chỉ: 428 Thống Nhất Mới, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu/ 120 Đô Lương, Tp. Vũng Tàu, Vũng Tàu

Thời gian mở cửa 16:00 – 21:00

Giá cả: 200.000đ – 300.000đ

Đây là 2 địa chỉ duy nhất có món lẩu gà lá é ngon ơi là ngon.

Lẩu gà lá é là một món ăn đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Nếu như người bắc sử dụng ngải cứu để giảm vị tanh và tăng mùi hương cho món lẩu gà này sử dụng duy nhất lá é.

Hình ảnh Lẩu gà lá é Vũng Tàu - món ăn đơn giản mà đánh gục bất cứ ai 2

Lá é là một phân loài của húng quế, được sử dụng làm rau gia vị hoặc các bài thuốc trong dân gian. Lá é có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng phát hãn, giải biểu, khu phong, lợi thấp, tán ứ, chỉ thống do đó thường được dùng để chữa đau bụng, trướng bụng, ăn không tiêu, nôn mửa, cảm, cúm, sốt, đau đầu, viêm lợi, chảy máu chân răng, tưa lưỡi,…

Lá é kết hợp với thịt gà tạo nên một món ăn cân bằng, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

Nếu ai đã được thưởng thức món ăn này tại Đà Lạt chắc hẳn sẽ rất vương vấn. Và thật tuyệt cho những ai ở Vũng Tàu khi món ăn này xuất hiện và tạo nên ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Nhà hàng lẩu gà ngon ở Vũng Tàu này có 2 cơ sở. Cơ sở nào cũng thoáng mát, sạch sẽ, không gian rộng, phục vụ được lượng khách lớn.

Món lẩu gà lá é có thịt gà, măng tươi, nấm, lá é. Thịt gà rất dai, ngọt, gà không phải được nuôi công nghiệp nên thịt thơm và dai. Ăn lẩu thì quả thật là tuyệt.

Hình ảnh Lẩu gà lá é Vũng Tàu - món ăn đơn giản mà đánh gục bất cứ ai 3

Nước dùng được chế biến đậm đà, vị ngọt từ nước hầm xương chứ không phải bột ngọt, ăn thanh thanh rất ngon.

Ở quán có 2 loại lẩu: Nồi nhỏ 200.000 và nồi to 300.000

Lẩu gà nhúng lá é nghe có vẻ lạ và hơi đơn điệu nhưng đã ai ăn rồi thì thật khó quên. Lá é ăn sống có vị hơi cay se, chua chát, đến khi nhúng nước lẩu gà thì hương vị đẩy lên thêm một tầm cao mới, đánh gục vị giác của bất cứ vị khách nào.

Hình ảnh Lẩu gà lá é Vũng Tàu - món ăn đơn giản mà đánh gục bất cứ ai 4

Là người biết thưởng thức đồ ăn ngon, bạn không nên nhúng lá é quá lâu, nhúng tái rồi thưởng thức luôn mới ngon, để lâu sẽ bị nồng. Có như vậy, mới cảm nhận hết được giá trị của nổi lẩu gà.

Hi vọng bài viết chia sẻ về món lẩu gà Vũng Tàu sẽ giúp bạn làm dài thêm danh sách các món ăn ngon ở Vũng Tàu để thưởng thức. Ăn một lần chắc chắn sẽ muốn ăn thêm lần sau và nhiều lần nữa.

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo