Làng chài Long Hải nhộn nhịp buổi sớm thuyền về

13/03/2019

Làng chài Long Hải tấp nập mỗi chuyến thuyến cập bến. Mua hải sản ngon và rẻ ở làng chài Long Hải và trải nghiệm cuộc sống của người dân làng chài.

Thiên nhiên ban tặng cho Vũng Tàu nguồn hải sản phong phú với đủ loại khác nhau. Ở đây, những ngư dân ở đây bình dị vốn hàng ngày gắn bó với biển, sống nhờ vào biển ngày đêm miệt mài để mang về những hải sản tươi ngon nhất. Làng chài Long Hải hoạt động từ bao giờ không ai hay nhưng cứ sáng sớm, nơi đây tấp nập kẻ bán người mua.

Một ngày bình yên tại Làng chài Long Hải

Thị xã Long Hải nằm cách thị xã Bà Rịa khoảng 7km và mất khoảng 2 giờ chạy xe máy từ TP.HCM. Nơi đây vốn là điểm du lịch tại Vũng Tàu ưa thích của nhiều bạn trẻ thích phượt, thích trải nghiệm và khám phá những bãi tắm sạch đẹp, hoang sơ của Vũng Tàu. Bên cạnh biển đẹp và bình dị, các bạn cũng đừng quên ghé thăm làng chài Long Hải trong hành trình của mình để khám phá cuộc sống hàng ngày của nhưng ngư dân.

Hình ảnh Làng chài Long Hải nhộn nhịp mỗi buổi sớm thuyền về 1
Khung cảnh làng chài Long Hải

Để đến với thị xã Long Hải, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc đi xe khách từ Bến xe Miền Đông với giá 100k/lượt (thời gian di chuyển tầm 4h – 19h30 mỗi ngày).

Đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào làn nước trong mát của bãi biển hoang sơ, mọi thứ hầu như đều nguyên vẹn như sơ khai, ngắm những con thuyền đánh bắt cá xa bờ lênh đênh trên biển.

Hình ảnh Làng chài Long Hải nhộn nhịp mỗi buổi sớm thuyền về 2
Làng chài tấp nập mỗi bình minh

Ngư dân làng chài Long Hải Vũng Tàu ra khơi khi “mặt trời cài then cửa” , và trở về khi sáng sớm, đây chính là lúc làng chài tấp nập nhất. Buổi họp chợ sớm diễn ra nhanh chóng giữa người mua và người bán để hải sản giữ được độ tươi ngon nhất.

Hình ảnh Làng chài Long Hải nhộn nhịp mỗi buổi sớm thuyền về 3
Buổi chợ sớm trên bãi biển Long Hải

Ngư dân ở đây, chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt ven bờ với các phương tiện thô sơ: giăng câu và đi ghe đáy. Câu mực, câu cá đuối, cá hồng, cá mú, cá nâu…

Hình ảnh Làng chài Long Hải nhộn nhịp mỗi buổi sớm thuyền về 4
Hải sản tươi ngon được bán sau khi đánh bắt về

Giá hải sản mỗi loại có giá khác nhau, mực là hải sản có giá cao và bán chạy ở làng chài. Hải sản ở đây rẻ hơn nhiều so với giá cả bán tại các chợ. Bạn cũng có thể mặc cả một chút vì người dân ở đây cũng rất thân thiện và dễ tính.

Hình ảnh Làng chài Long Hải nhộn nhịp mỗi buổi sớm thuyền về 5

Ở các sạp bán hàng cũng có quầy chế biến, bạn có thể tự tay chọn hải sản và nhờ chủ hàng chế biến. Hầu như các quán có 2 cách chế biến là nướng và hấp. Đây là hai cách chế biến đơn giản và giữ được độ tươi ngon nhất của hải sản.

Hình ảnhLàng chài Long Hải nhộn nhịp mỗi buổi sớm thuyền về 6
Ăn hải sản nướng ngay trên bãi biển

Trải nghiệm 1 ngày tại làng chài Long Hải ở Vũng Tàu, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống không phải dễ dàng gì của người dân, tuy vất vả nhưng cũng tràn đầy niềm vui vào cuộc sống.

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển