xe dap duoi nuoc tai Bung Bac

Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bưng bạc không chỉ là một khu du lịch sinh thái, đây còn là một di tích lịch sử. Nếu các bạn từ bà rịa vào đến ngã ba phước hữu (qua cổng chào Long Phước khoản 500 mét), rẽ phải về hướng ngã năm chợ long điền, đến ngã tư cổng chào ấp văn hóa phước hữu (khoản 1km), rẽ trái vào 300 mét là Khu du lịch sinh thái Bưng Bạc nổi tiếng. Khi đến du lịch nơi đây, bạn đừng quên điểm hẹn tại biệt thự Vũng Tàu để có thể có một chuyến du lịch hoàn hảo với không khí biển trong lành thơ mộng.

Phong cảnh như một làng quê miền Tây Nam bộ thu nhỏ nên dù mới đi vào hoạt động chưa lâu, KDL sinh thái Bưng Bạc đã thu hút được du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí.

cong vao khu du lich sinh thai bung bac
Cổng vào khu du lịch sinh thái Bưng Bạc.

Những ngày cuối tuần, KDL sinh thái Bưng Bạc nhộn nhịp khách vào ra. Phần lớn du khách trong số này là các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh. Có em được ba mẹ, gia đình dẫn đi, có em thì đi theo đoàn. Nhưng dù đi theo hình thức nào, tới đây, các em đều có chung sự thích thú khi được câu cá, bắt cua, trồng rau và được thưởng thức những trái cây tươi ngon ngay tại vườn.

bat ca ro o Bung Bac
Bắt cá rô ở Bưng Bạc.

Không chỉ thu hút học sinh, KDL sinh thái Bưng Bạc còn là điểm đến của nhiều du khách nước ngoài. Đặc biệt, một số DN lữ hành trong tỉnh đã đưa KDL Bưng Bạc vào điểm đến trong chương trình city tour của mình. Bà Nguyễn Thị Thương, Giám đốc OSC Việt Nam Travel nhận xét, KDL Bưng Bạc có không gian mang đậm phong cách làng quê miền Tây Nam bộ, vừa yên tĩnh, tách biệt khu dân cư, vừa mát mẻ với nhiều cây ăn trái. Nơi đây rất thích hợp với các đối tượng khách dã ngoại, khám phá hoặc những đoàn học sinh muốn hòa mình vào thiên nhiên và lao động để tìm hiểu cuộc sống. Vì thế, ngay khi KDL Bưng Bạc đi vào hoạt động, OSC Việt Nam Travel đã liên kết để tổ chức tour phục vụ du khách. Trong gần một tháng qua, OSC Việt Nam Travel đã tổ chức cho 2 đoàn khách nước ngoài đến KDL Bưng Bạc. Sau khi khám phá vườn trái cây, tham gia các hoạt động tại đây, nhiều du khách tỏ ra thích thú với trò chơi bắt cá, câu cá.

Cac tro choi vui nhon tai khu du lich sinh thai Bung Bac
Các trò chơi vui nhộn tại khu du lịch sinh thái Bưng Bạc.

Ông Trần Ngọc Cường, Chủ nhiệm HTX Phước Lập, đơn vị chủ đầu tư KDL sinh Thái Bưng Bạc cho biết, KDL này có tổng diện tích hơn 1,7ha, trước đây là nơi để xã viên nuôi cá, trồng cây ăn trái, rau xanh… phát triển nông nghiệp. Nhận thấy tiềm năng ở đây có thể phát triển thành điểm du lịch sinh thái, Ban chủ nhiệm HTX bàn bạc với xã viên mạnh dạn chuyển đổi lĩnh vực hoạt động, đồng thời đầu tư thêm một số hạng mục khác để đón khách như: nhà hàng phục vụ khách, thuyền tham quan hồ sen, xây dựng đường nội bộ phục vụ du khách. HTX đã liên kết với ngành du lịch, các DN lữ hành xây dựng tour du lịch khép kín. Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, KDL sinh thái Bưng Bạc đã đón được hơn 600 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí.

cac tro choi tai bung bac
Các trò chơi tại Bưng Bạc.

Tuy nhiên, do mới đi vào hoạt động nên KDL vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là đội ngũ nhân viên. Hiện tại, lao động phục vụ tại KDL Bưng Bạc chủ yếu là bà con xã viên và các em học sinh đang được nghỉ hè, chỉ làm theo mùa vụ nên tính chuyên nghiệp chưa cao. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu để tuyển dụng lao động, đồng thời mời thêm một số giáo viên trong ngành du lịch về đào tạo nghề cho người lao động nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong phục vụ khách”.

bat ca duoi suoi
Bắt cá dưới suối.

Theo bà Nguyễn Thị Thương, Giám đốc OSC Việt Nam Travel cho biết: Bên cạnh việc đầu tư, đào tạo nhân lực, KDL Bưng Bạc có thể liên kết với các hộ dân xung quanh để mở rộng diện tích vườn cây ăn trái nhằm giúp vườn cây đa dạng hơn về chủng loại và có quy mô lớn hơn. Các loại cây ăn trái nên có bảng tên chi tiết bằng tiếng Việt và tiếng Anh để phục vụ nhu cầu khám phá, tìm hiểu của du khách. Ngoài ra, KDL Bưng Bạc nên mở thêm quầy bán hàng lưu niệm và các loại sản phẩm trái cây sạch để bán cho khách, bởi tâm lý của du khách khi đến vườn trái cây là thích được mang sản phẩm sạch về làm quà cho người thân và bạn bè.

Theo skydoor.net

Leave a Comment

icon-zalo