Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu Vũng Tàu

06/11/2018

Đến tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu Vũng Tàu chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên với cảnh vật đầy hoang dã.

hinh-anh-khu-bao-ton-thien-nhien-binh-chau-phuoc-buu-vung-tau-1

Vũng Tàu luôn khiến người ta nghĩ về vùng biển bao la, con sóng vỗ rì rào mà quên đi rằng Vũng Tàu có rất nhiều hệ sinh thái rừng , khu bảo tồn vô cùng nổi tiếng. Chắc hẳn không thể bỏ qua đó là khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu Vũng Tàu. Cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá khu bảo tồn này để cùng lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu Phước Bửu Vũng Tàu

Vẻ đẹp rừng nguyên sinh Bình Châu

Là khu rừng nguyên sinh, có diện tích tự nhiên hơn 10.537 ha, với ưu thế rừng cây họ Dầu ven biển còn lại ở Việt Nam, đây là nơi cư trú cho các loài sinh vật, đặc biệt là các loài quý hiếm đang có nguy cơ bị tuyệt chủng; Khu bảo tồn còn có chức năng phòng hộ môi trường vùng ven biển, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phục vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, vui chơi giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái…

hinh-anh-khu-bao-ton-thien-nhien-binh-chau-phuoc-buu-vung-tau-2

Tổng quan khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu  Phước Bửu : Khu bảo tồn được xếp vào “Kiểu thực vật rừng kín, nửa rụng lá ẩm nhiệt đới”. Đa dạng về thành phần thực vật, gồm 750 loài thuộc 123 họ, trong đó có 732 loài đã được định danh, với nhiều loài quý hiếm như: Cẩm lai Bà Rịa, Gõ đỏ, Gõ mật, Giáng hương, Bình linh nghệ, Dầu cát…, riêng loài Dầu cát (Dipterocarpus costatus) được coi là loài cây đặc hữu của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.

hinh-anh-khu-bao-ton-thien-nhien-binh-chau-phuoc-buu-vung-tau-3

Theo kết quả khảo sát, điều tra về tài nguyên động vật rừng đã xác định có 205 loài có xương sống thuộc các lớp ếch nhái, bò sát, chim và thú (chiếm ~91% các loài động vật trong toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), một số loài quý hiếm có tên trong sách đỏ Thế giới và Việt Nam như: Khỉ đuôi dài, Khỉ đuôi lợn, Gà lôi hông tía, Cu li nhỏ, Rùa núi vàng…

hinh-anh-khu-bao-ton-thien-nhien-binh-chau-phuoc-buu-vung-tau-4

Nằm trong khu bảo tồn có khoảng 43 km sông – hồ – suối thường có nước quanh năm, diện tích mặt nước thay đổi theo mùa, về phía Đông Bắc đặc biệt có suối nước khoáng nóng Bình Châu với nhiệt độ từ 60-800C, nơi đây đã được Tổ chức du lịch thế giới chính thức công nhận là 1 trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững của 47 quốc gia trên Thế giới.

Đây chắc chắn là một địa điểm du lịch Vũng Tàu hấp dẫn không thể bỏ qua!

Dịch vụ du lịch tại khu bảo tồn Bình Châu

Giữa ngút ngàn rừng nguyên sinh nổi lên một bàu nước nóng với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên. Vùng có mạch nước nóng hoạt động rộng chừng 1km2, tạo thành những cái hồ nước sôi lớn nhỏ. Vùng hồ rộng nhất là khoảng 100m² với độ sâu hơn 1m. Đây là điểm nóng nhất, nước lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi tạo thành một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Nhiệt độ mặt nước khoảng 64ºC, đáy nước là 84ºC. Những chỗ nông, nước chỉ nóng khoảng trên 40ºC, có thể ngâm chân tay để chữa bệnh. Điều hấp dẫn, thú vị là tại khu vực nước nóng này cây cỏ vẫn xanh tươi sống cùng năm tháng tạo nên vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.

hinh-anh-khu-bao-ton-thien-nhien-binh-chau-phuoc-buu-vung-tau-5

Do nằm ven theo bờ biển nên Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu đang phát triển khu dịch vụ và du lịch ven biển. Chạy dọc theo phía Nam của khu bảo tồn thiên nhiên có 17km bờ biển, mực nước thoai thoải, bãi cát sạch, mịn, bằng phẳng thích hợp hình thành nên các bãi tắm tự nhiên.

hinh-anh-khu-bao-ton-thien-nhien-binh-chau-phuoc-buu-vung-tau-6
Hồ nước điều hòa trong khu bảo tồn

Nếu bạn đã đến Vũng Tàu thì hãy dừng chân ghé thăm khu bảo tồn Phước Bửu nhé!

Chúc bạn có chuyến đi ý nghĩa và trọn vẹn nhất!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển