Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ

14/06/2019

Hòn Rù Rì Vũng Tàu là địa điểm vui chơi và ăn uống đang thu hút giới trẻ. Tìm hiểu sự tích tên gọi và khám phá khu ẩm thực đa dạng và cực ngon.

Hòn Rù Rì Vũng Tàu là tổ hợp vui chơi ngắm biển kết hợp ẩm thực vô cùng nổi tiếng. Đây là nơi rất thích hợp để bạn ngắm biển và thưởng thức hải sản cực ngon. Nhắc đến hòn Rù Rì là không ai không biết đến. Hãy cùng biệt thự biển Vũng Tàu tìm hiểu về hòn Rù Rì và những món ăn ngon nhé!

Hình ảnh Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ 1

Sự tích hòn Rù Rì Vũng Tàu

Trong cuốn sách “Vũng Tàu xưa và nay” – Tác giả Huỳnh Minh có đề cập đến tên Hòn Hải Ngưu (Hòn Trâu) nhưng hiện nay lại có tên là Hòn Rì Rì . Vậy tại sao lại có cái tên lạ như vậy?

Ngược chiều lịch sử: Phía trước Bạch Dinh hướng ra biển. Từ đây có thể nhìn bao quát cảnh biển Bãi Trước của Vũng Tàu. Nhìn thẳng xuống chân núi chính là Hòn Hải Ngưu, một mũi đá nhô ra biển có hình dáng như một con trâu ( Ngưu ) đang đầm mình dưới nước.

Hình ảnh Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ 2

Hòn Trâu là nơi lý tưởng để các cặp đôi hẹn hò, vào những ngày đẹp trời thì rất đông. Các cặp tình nhân thường hẹn hò và để xe đạp dưới bãi đá rồi dẫn nhau ra hòn tâm sự … nhỏ to nên người ta gọi đây là Hòn Rù Rì ( Theo cá nhân tớ nghĩ Rù Rì là nói lái của rủ rỉ nhỏ to ý ).

Hình ảnh Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ 3

Phía trên bờ của Hòn Hải Ngưu trước kia chính là sân bay trực thăng, hiện nay làm đường mới nên di tích sân bay này chỉ còn là bãi đất rộng đậu xe. Hòn Hải Ngưu là nơi câu cá giải trí của các chủ nhân Bạch Dinh trước kia, của dân địa phương và du khách thập phương. Hiện nay còn là tụ điểm ăn uống tại Vũng Tàu được nhiều người yêu thích.

Ẩm thực hòn Rù Rì Vũng Tàu

Nằm tại số 1A, đường Trần Phú – Hòn Rù Rì sở hữu vị trí đẹp chạy theo cung đường biển và kế bên là những dãy núi hùng vĩ và còn có một không gian thưởng thức ẩm thực hải sản Vũng Tàu – Nhà Hàng Hòn Rù Rì.

Hình ảnh Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ 4

Hòn Rù Rì được chia thành 2 khu vực. Khu vực nhà hàng hải sản tươi sống sẽ được thiết kế thành một cây cầu nối dài ra biển. Ban đêm ở đây được chiếu đèn lung linh rất đẹp và huyền ảo. Hải sản ở đây rất ngon và được du khách yêu thích. Bạn trực tiếp được chọn hải sản, đa dạng như là cá chim trắng, cá mú, chình biển, tôm sú, tôm kẹt,.. và order món ăn để nhà bếp chế biến.

Hình ảnh Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ 5

Điều được yêu thích tại nhà hàng đó là giá cả rất phù hợp , so với chất lượng phục vụ và chất lượng món ăn thì có thể gọi là rẻ.

Khu vực thứ hai là khu cà phê / ăn sáng. Khu này được xây dựng bên trong đất liền, uống cafe với view ngắm biển toàn cảnh. Ngồi ở bất kì vị trí nào tại cà phê Hòn Rù Rì bạn đều có thể phóng tầm mắt ra biển bao la và mênh mông, được nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào vào mỏm đá, cảm giác cực thú vị. Review Hòn Rù Rì luôn luôn là những lời kheo ngợi.

Hình ảnh Hòn Rù Rì Vũng Tàu - Địa điểm ăn chơi mới của giới trẻ 6

Nếu bạn có dịp đến Vũng Tàu thì nhớ ghé thăm Hòn Rù Rì nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển