Hòn Bà Vũng Tàu - bí ẩn con đường dưới nước

27/08/2018

Khám phá đảo Hòn Bà cùng còn đường bí ẩn dưới nước dẫn tới miếu Hòn Bà. Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hòn Bà Vũng Tàu.

hinh-anh-hon-ba-vung-tau-bi-an-con-duong-duoi-nuoc-1

Vũng Tàu có rất nhiều đảo nổi tiếng và đang được đưa vào để khai thác du lịch. Trong đó, đảo Hòn Bà với sự bí ẩn về con đường dưới nước được rất nhiều du khách yêu thích và đến tham quan khung cảnh nơi đây. Cùng biệt thự Vũng Tàu lên chuyến xe khám phá đảo Hòn Bà nhé!

Du lịch đến Hòn Bà Vũng Tàu

Đường đến đảo Hòn Bà

Là một đảo nhỏ thuộc TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hòn Bà còn có tên là hòn Ba Viên Đạn hay hòn Archinard, nằm cách chân núi Nhỏ khoảng 200m. Để đến với địa điểm du lịch Vũng Tàu này, từ quốc lộ 1A rẽ vào chân núi, bạn phải đi qua con đường dài 30km ngoằn ngoèo với những con dốc ngày càng được nâng dần lên cao. Dọc hai bên đường, phong cảnh hoang sơ và rất đỗi yên bình.

hinh-anh-hon-ba-vung-tau-bi-an-con-duong-duoi-nuoc-2

Càng lên cao, khí hậu càng mát mẻ và bạn sẽ thấy những tảng đá to nhỏ đủ hình dạng, kích cỡ, chen chúc nhau nằm trên bờ, rải rác giữa dòng là suối Đá Giăng. Dòng nước trắng xóa chảy róc rách như bản tình ca giữa núi rừng yên ả. Nơi này có một tấm biển hướng dẫn đến với ngôi nhà của bác sĩ Yersin.

Ai là người đã khám phá ra đảo Hòn Bà

Theo tài liệu, vào năm 1915, bác sĩ Yersin đã phát hiển ra đảo Hòn Bà là nơi có khí hậu mát mẻ, rất giống với Đà Lạt, thích hợp cho việc trồng cây Canhkina được dùng làm nguyên liệu chế ra thuốc Ký Ninh trị bệnh sốt rét. Từ đó, bác sỹ xây một ngôi nhà trên đó để tiện việc chăm sóc cây. Đó là một ngôi nhà bằng gỗ, hiện nay đã xuống cấp nhưng được địa phương tái tạo lại để khách đi du lịch Vũng Tàu có dịp đến tham quan tại địa điểm du lịch nổi tiếng Vũng Tàu.

hinh-anh-hon-ba-vung-tau-bi-an-con-duong-duoi-nuoc-3

Con đường dưới nước dẫn đến đảo Hòn Bà

Để đến được Hòn Bà – địa điểm du lịch Vũng Tàu, du khách có thể đi bằng một trong hai cách thông thường là đi thuyền, ghe khi nước lớn.

hinh-anh-hon-ba-vung-tau-bi-an-con-duong-duoi-nuoc-4
Đảo Hòn Bà khi nước lên

Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Hòn Bà thì sẽ có những thời điểm khi thủy triều rút, trên đảo sẽ lộ ra một con đường bằng đá, du khách nếu ưa thích mạo hiểm có thể tham quan và khám phá.

hinh-anh-hon-ba-vung-tau-bi-an-con-duong-duoi-nuoc-5

Trên đảo có Miếu Bà được xây dựng vào năm 1881, là một nơi khá linh thiêng.

Ngôi miếu này khá nhỏ, nổi trên mặt đất 4m và là nơi thờ các thần linh. Điểm đến Vũng Tàu này còn là lưu lại những di tích lịch sử chiến tranh một thời với một tầng hầm dài 6m, rộng 3m; trước kia từng là nơi họp bí mật của cách mạng.

Di tích miếu Hòn Bà trên đảo Hòn Bà

Theo thông lệ mỗi năm, miếu tổ chức cúng 4 kỳ, dựa theo con nước, gồm: Tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 (Âm lịch). Riêng trong tháng Giêng, đặc biệt là vào ngày rằm, các tour du lịch Vũng Tàu thường đưa du khách đến đây để chiêm bái, cầu nguyện cho một năm mới an lành và hạnh phúc. Đây là thời điểm Miếu Bà đông đúc và náo nhiệt hơn hẳn.

hinh-anh-hon-ba-vung-tau-bi-an-con-duong-duoi-nuoc-6
Miếu Hòn Bà

Trong tương lại không xa, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Vũng Tàu sẽ cải thiện thêm Hòn Bà để trở thành điạ điểm du lịch Vũng Tàu cho du khách tham quan, thưởng ngoạn kết hợp du lịch tâm linh.

Nếu có dịp đến đảo Hòn Bà Vũng Tàu thì hãy thử trải nghiệm cảm giác đi qua con đường dưới nước để đến đảo nhé! Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn nhé!

Xem thêm:

 

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển