HẢI ĐĂNG VŨNG TÀU

11/03/2017

Nhắc đến Vũng Tàu thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến 1 thành phố du lịch với bãi biển trải dài tuyệt đẹp, và không thể không nhắc đến cụm biệt thự Vũng Tàu Ali tuyệt vời. Và hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn 1 địa điểm khá là hút khách du lịch ở Vũng Tàu.

Một nơi lí tưởng để bạn và gia đình có thể chộp được những bức ảnh tuyệt đẹp: Hải Đăng Vũng Tàu

Ngam nhin ngon Hai Dang Vung Tau
Ngọn Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu được xây dựng và khánh thành vào năm 1862 bởi người Pháp. Hải Đăng Vũng Tàu là một tháp trụ lục giác cao 18m, tọa lạc ở trên đỉnh núi Nhỏ. Bên trong có cầu thang dẫn lên đỉnh hải đăng, nơi đặt bóng đèn có công suất 500W. Nhờ có hệ thống lăng kính đồ sộ, Hải Đăng Vũng Tàu có bán kính quét sát trên mặt biển lên đến 55km. Có thể thấy, đây là một công trình kiến trúc kiên cố nhưng vẫn mang nét diễm lệ. Điển hình với phong cách kiến trúc của Pháp.

Ngon Hai Dang - diem check-in tuyet dep
hình ảnh Ngọn Hải Đăng
anh can canh ngon den Hai Dang
Hình ảnh cận cảnh ngọn đèn Hải Đăng

Sở dĩ, Hải Đăng Vũng Tàu thu hút được nhiều lượt khách du lịch đến thăm quan chính là vì khung cảnh siêu đẹp của thành phố Vũng Tàu khi nhìn từ trên đây. Từ độ cao 170m so với mực nước biển, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát quang cảnh thành phố và cửa biển Cần Giờ. Hơn nữa, Hải Đăng Vũng Tàu luôn lộng gió. Vì vậy đây cũng là một nơi lí tưởng để chạy trốn khỏi cái nóng khó chịu. Nơi mà không khí của núi rừng và biển cả hòa quyện với nhau, làm cho bạn không muốn về.

Chỉ có một con đường độc đạo để lên Hải Đăng. Trái ngược với đường lên Đồi Con Heo, đường lên Hải Đăng rất đẹp và dễ đi. Đường được rải nhựa, hai bên xung quanh là những lớp cây dày. Thậm chí là bạn còn có thể đi taxi lên đây. Thật không còn gì thích bằng khi chạy xe chầm chậm qua những cung đường uốn lượn tuyệt đẹp và tận hưởng làn không khí mát lạnh từ cây rừng lướt qua da và mặt. Bảo đảm bạn sẽ yêu ngay cung đường này, từ lần đi đầu tiên.

Đường lên Hải Đăng Vũng Tàu view đẹp

Duong len Hai Dang voi view dep
Đường đi view đẹp đến ngọn Hải Đăng

Bạn có thể trải nghiệm Hải Đăng Vũng Tàu bằng ô tô, xe máy, xe đạp. Và thậm chí là chinh phục bằng chính đôi chân của mình. Nhưng có thêm một điều mình muốn giới thiệu: sữa chua ở quán Cô Tiên đường lên núi rất ngon! Lần nào đi Hải Đăng Vũng Tàu là mình cũng ghé vào quán làm một bịch. Leo núi mệt ơi là mệt mà có quán ven đường. Ngồi đung đưa võng cùng bịch sữa chua lành lạnh. Cảm giác thấy con đường lên Hải Đăng nó dễ thương quá đỗi.

Tan bo len Hai Dang
Chinh phục ngọn Hải Đăng bằng đôi chân

Đến với Hải Đăng Vũng Tàu, bạn hãy tận hưởng những gì đẹp nhất mà nơi này có thể đem đến cho bạn. Chụp vài tấm hình với người bạn yêu thương. Thưởng thức một que kem trong làn gió mát và bầu không khí êm dịu, trong sạch. Bạn sẽ cảm thấy yêu nơi này nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.

 

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển