Gỏi Cá Mai Vũng Tàu

21/10/2016

Gỏi cá mai Vũng Tàu là một trong những món ăn nằm trong danh sách các loại hải sản tươi ngon nhất được du khách ưa chuộng.

Gỏi cá mai gây ấn tượng bởi món ăn lạ miệng. Nhưng lại có vị ngọt của cá tươi, vị bùi của đậu phộng, mè và thính. Vị chát của chuối xanh, vị chua của khế, mùi hương của rau thơm. Quán nằm trong con hẻm nhỏ của đường Hoàng Hoa Thám nên khá yên tĩnh. Quán khá rộng, có hai tầng nên có đi nhóm đông đừng sợ không có chỗ ngồi nha! Quán bán từ trưa đến tối luôn. Địa chỉ quán Vườn Xoài, 34/5 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu.

Goi ca mai Vung Tau.
Đặc sản của Vũng Tàu là món gỏi cá mai.

Cá mai giống như cá cơm, dài khoảng 6cm, có thân màu trắng trong, không tanh. Loài cá này hầu như có quanh năm tại các vùng biển của Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhưng nhiều nhất là vào những tháng cuối năm. Gỏi cá mai là món ăn dân dã của người dân vùng biển.

Goi ca mai Vung Tau.
Gỏi cá mai Vũng Tàu khi đã chế biến xong nhìn rất ngon.

Đối với dân miền biển Vũng Tàu, một trong các bí quyết để có món gỏi cá mai ngon không gì hơn ngoài điều cực kỳ đơn giản là cá mai càng tươi bao nhiêu, thì món gỏi càng ngon bấy nhiêu. Cá khi đánh bắt về được làm sạch vảy, rút xương ướp gia vị để làm chín cá.

Goi ca mai Vung Tau.
Gỏi cá mai là món ăn đặc sản của quán.

Đối với du khách thường xuyên đến Vũng Tàu,  dường như ai cũng biết đến quán Vườn Xoài ở đường Hoàng Hoa Thám – một trong những quán ăn phục vụ món gỏi này với nước chấm cực kỳ ngon mà ít quán nào có được. Nước chấm có tỏi, ới bằm, đường, chanh, giấm, nước mắm, đậu phụng giã giập, một chút soda hoặc mắm tôm.

Goi ca mai Vung Tau.
Gỏi cá mai được ăn kèm với rau và nước chấm.

Nguồn: Internet

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển