Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 1

Du lịch làng chài Phước Hải

Khám phá làng chài Phước Hải để thấy cuộc sống của ngư dân bám biển và được thưởng thức hải sản tươi ngon giá rẻ. Du lịch làng chài Phước Hải Vũng Tàu.

Xu hướng khách du lịch đến các làng chài tại Vũng Tàu để tham quan ngày càng tăng. Du khách vừa được ngắm cảnh biển lại được thấy cuộc sống bình dị của những người ngư dân quanh năm gắn bó với biển. Sau những chuyến đi ra khơi là những con thuyền đầy ắp tôm cá… Vừa được ngắm biển lại được mua và ăn hải sản giá rẻ. Cùng biệt thự Vũng Tàu trải nghiệm 1 ngày tại làng chài Phước Hải nhé!

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 1

Du lịch làng chài Phước Hải

Đường đi đến làng chài Phước Hải

Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn chạy xe theo quốc lộ 51C (đường ra Vũng Tàu), đến ngã 5 thị xã Bà Rịa thì theo đường Trường Chinh. Khi đến đường 44 thì rẽ ra đường Long Hải. Bạn tiếp tục chạy tiếp đường 44 ven biển khoảng 7,5 km, bạn sẽ đến chợ Phước Hải (tính từ Mộ Cô – Long Hải), đi tiếp thì đến biển.

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 2

Cuộc sống của người dân biển Phước Hải

Cư dân làng chài Phước Hải xưa nay sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt cá. Đây cũng là một trong những làng chài lâu đời nhất của Bà Rịa Vũng Tàu. Tuổi thọ của làng chài cũng đến cả trăm năm. Cuộc sống của người dân ở đây gắn bó và phụ thuộc vào biển. Những năm gần đây, du lịch làng chài Phước Hải đang rất thu hút khách du lịch đến và trải nghiệm cuộc sống.

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 3
Những người ngư dân trở về

Một ngày của ngư dân chỉ bắt đầu và kết thúc trong vài tiếng đồng hồ, chính vì vậy họ rất trân trọng và quý khoảng thời gian này. Những chiếc thuyền rời bến ra biển lúc 2h sáng và thường trở về từ 5-8h để mang cá về bán. Đây cũng là lúc nhộn nhịp nhất của người dân và mọi niềm vui hay nỗi buồn cũng xuất phát từ đây. Cá nhiều thì ngư dân vui mừng nhưng không đánh bắt được thì nỗi lo kinh tế lại càng nặng thêm.

>>>> Tham khảo các địa điểm du lịch tại Vũng Tàu để khám phá ngay hôm nay

Sau khi những chiếc thuyền cập bến, hải sản đánh bắt được vận chuyển lên bờ để người nhà mang ra chợ. Cũng có rất nhiều tiểu thương ra tận đây để nhập cá về bán. Một buổi chợ ai cũng nhanh chóng để giữ được cá tươi ngon và đem về kịp buổi chợ.

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 4
Hải sản tươi ngon được chuyển ngay cho tiểu thương

Khi đến đây, bạn có thể mua ngay những đặc sản của biển như cua, ghẹ, tôm, mực, bạch tuộc… của ngư dân , vừa tươi ngon lại giá rẻ. Bạn đem về chế biến hoặc có những hộ sơ chế luôn giúp bạn.

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 5
Buổi chợ diễn ra rất nhanh

Nếu không bán hết, ngư dân sẽ chuyển đem hải sản đánh bắt được về nhà, mổ bỏ ruột, phơi khô hay làm mắm.

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 6
Đặc sản cá khô của Phước Hải

Nước mắm và khô cá Phước Hải cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Vũng Tàu. Nếu bạn đang đi du lịch ở Vũng Tàu muốn mua gì đó về làm quà thì đây cũng là một gợi ý rất tuyệt đó!

Hình ảnh Du lịch làng chài Phước Hải 7

Được tận mắt trông thấy cuộc sống bình yên và cũng khá vất vả của người dân làng chài Phước Hải Vũng Tàu thì mới có thể hiểu được giá trị của những hải sản mà họ đem về.

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo