Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 2

Chùa khỉ Vũng Tàu – nơi giao hòa của thiên nhiên

Đến thăm chùa khỉ Vũng Tàu để vãn cảnh bình yên của non nước và cảm nhận sự bình an của bầy khỉ khi hòa nhập với con người mà không phải lo lắng để sinh tồn.

Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 1
Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Du lịch tâm linh vẫn đang là điểm hấp dẫn của ngành du lịch Vũng Tàu. Hàng năm, có rất nhiều lượt khách du lịch đến tham quan tại các điểm du lịch tâm linh. Trong đó, phải kể đến ngôi chùa có tên chùa khỉ. Tại đây, bạn khi chỉ được vãn cảnh đẹp mà còn được tiếp xúc và vui đùa với bầy khỉ tự nhiên nhưng vô cùng thân thiện. Hãy cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá về ngôi chùa khỉ Vũng Tàu nhé!

Đường đến chùa khỉ Vũng Tàu

Để đến chùa khỉ, bạn có thể di chuyển bằng cách nhiều cách như đi xe khách, ô tô riêng hay xe máy.

  • Đến chùa khỉ bằng xe khách

Nếu muốn đi xe khách đến chùa khỉ, bạn mua vé tại bến xe miền Đông hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà xe để đến Long Hải. Sau đó từ Long Hải đi taxi đến núi Kỳ Vân.

  • Đi ô tô xe máy riêng

Cách 1: Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo quốc lộ 1 đến vòng xoay Vũng Tàu thì rẽ phải đi đường quốc lộ 51. Đến ngã ba thị xã Bà Rịa thì rẽ trái đi về Long Hải. Đi theo quãng đường này thì đường đi dễ tìm nhưng xa.

Cách 2: Từ thành phố Hồ Chí Minh đi theo hướng phà Cát Lái, qua khu công nghiệp Nhơn Trạch, đi đường quốc lộ đến Long Hải. Cung đường này sẽ khó tìm và vắng vẻ nhưng sẽ gần hơn khoảng 20km so với cách đi 1.

Sau khi đến biển Long Hải, bạn cứ đi dọc theo con đường quanh co bạn sẽ đến chùa khỉ Vũng Tàu. Trên đường đi đến địa điểm tham quan Vũng Tàu đẹp này thì nên dừng lại chút để ngắm nhìn cảnh biển xanh và núi Kỳ Vân.

Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 2

Nguồn gốc và vẻ đẹp của Chùa khỉ Vũng Tàu

Địa chỉ chùa khỉ Vũng Tàu: Ngôi chùa khỉ toạ lạc tại chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ban đâu, chùa không gọi là chùa khỉ mà tên chính thức là thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên.

Chùa trước đây là một am nhỏ do bà Tư trông nom. Năm 1987, Đại đức Thích Thông Luận về sửa chữa ngôi chùa và tu hành tại đây. Ngôi chùa không quà đồ sộ với lối kiến trúc cầu kì mà có kiến trúc đơn sơ, đơn giản, thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen.

Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 4

Ngôi chùa có cảnh quan rất đẹp, đây chính là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Bên phải chùa là núi Kỳ Vân, ở đây có nhiều tảng đá tự nhiên nhưng có hình thù lạ mắt, như tảng đá hình đầu rắn, cá heo, voi, rùa, chim phượng hoàng… Cây bồ đề cổ thụ có cả trăm năm tuổi, rễ cây bọc cả tảng đá lớn, tạo nét cổ kính và sự thú vị cho du khách tham quan.

Đến đây mới là lý do vì sao được gọi là chùa khỉ nè. Ngày trước, một vài con khỉ bị đói từ trên núi xuống tìm thức ăn rồi ăn trộm sung của chùa. Đây là đàn khỉ hoang dã gần 200 con trú ngụ trên núi Kỳ Vân khoảng 20 năm.

Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 3

Sư chùa thấy thương nên đã cho ăn, dần dần khỉ kéo đàn xuống nhiều hơn, kể từ đó chùa được người dân đặt tên là chùa khỉ. Thời điểm tuyệt vời nhất trong chùa là khoảng từ 10 đến 11 giờ, bởi lúc đấy đàn khỉ từ sau núi sẽ kéo nhau xuống để tìm đồ ăn. Lúc đấy chùa trở nên ồn ào bởi tiếng chí choé tranh ăn của đàn khỉ và tiếng cười reo của du khách. Rất nhiều người canh đến giờ này để chộp lấy những hình ảnh đáng yêu của bầy khỉ.

Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 5

Ban đầu, bầy khi cũng rất e dè chỗ đông người nhưng lâu dần chúng cũng dần dạn dĩ hơn khi có người đến, đặc biệt chúng không cướp giật đồ của khách như một số bầy khỉ ở nơi khác.

Hình ảnh Chùa khỉ Vũng Tàu - nơi giao hòa của thiên nhiên 6

Chùa khỉ Bà Rịa Vũng Tàu không chỉ là nơi để con người tìm sự thanh tịnh nơi cửa Phật mà còn là một điểm đến rất thú vị ở Vũng Tàu. Đừng quên note địa chỉ này cho chuyến đi khám phá Vũng Tàu của bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo