chua khi - vung tau diem den ly tuong

Chùa khỉ – núi Kỳ Vân, Vũng Tàu

Chùa Khỉ ở Vũng Tàu, nơi đây không chỉ mang lại cho du khách xa gần một không gian để tịnh tâm, tìm kiếm những phút lắng đọng cho tâm hồn, mà còn là bức tranh phong cảnh khoáng đạt để du khách thưởng ngoạn và hòa mình với thiên nhiên.

chua khi - vung tau diem den ly tuong
Chùa khỉ – Vũng Tàu điểm đến lý tưởng

Chùa Khỉ Vũng Tàu Nếu như trước kia Long Hải được biết đến như một điểm du lịch Vũng Tàu chỉ gắn với biển, thì nay dọc theo hành trình về biển này còn có nhiều điểm đến hết sức thú vị mà du khách có thể kết hợp ghé thăm, trong đó có Chùa Khỉ. Chùa Khỉ nằm ngay chân núi Kỳ Vân, thuộc huyện Long Đất và cũng khá gần với Khu Căn Cứ Minh Đạm – một điểm đến rất quen thuộc của Bà Rịa Vũng Tàu. Gọi cái tên Chùa Khỉ rất mộc mạc đời thường, chỉ đơn giản bởi Chùa có rất nhiều khỉ.

Khỉ vốn sống ở núi nhưng do được các sư trong chùa cho ăn riết thành quen, rồi kéo bầy kéo đàn đến chùa thường xuyên. Khi thành lập vào năm 1990 chùa vốn có tên là Thiền Viện Chơn Nguyên nhưng cái tên này không được sử dụng nhiều, nên đôi khi nhắc đến Thiền Viện Chơn Nguyên nhiều người lại chẳng rõ, thế nhưng nói tên Chùa Khỉ thì ai cũng biết. Chùa Khỉ có kiến trúc được xem là gần giống như Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

Khởi nguyên của chùa cũng là một am nhỏ như khởi đầu của nhiều ngôi chùa khác, sau này mới được tu sửa và xây dựng hoàn thiên hơn, rồi mới có kiến trúc mang dáng dấp như hiện tại. Điều làm cho chùa trở nên nổi bật là phong cảnh hữu tình chung quanh. Ngoài núi non kỳ vỹ khoáng đạt, những tảng đá to nhỏ mang nhiều hình thù như những bức tranh lạ kỳ sống động, làm cho không gian quanh chùa thêm chút kỳ bí. Trong khuôn viên chùa còn có cây bồ đề nhiều tuổi, càng làm cho chùa thêm đặc biệt hơn.

Các công ty tổ chức tour du lịch cho khách đến nghỉ biển Long Hải, đều tranh thủ ghé lại thăm Chùa Khỉ vì rất tiện đường. Đến đây mới thấy, Chùa Khỉ không chỉ là nơi để con người nương náu cửa Phật mà còn là một điểm đến rất thi vị bình an ở Bà Rịa Vũng Tàu. Khách đến thăm Chùa Khỉ là Phật tử có, du khách cũng có rất nhiều. Họ đến đây vừa để tìm chút thanh tịnh cho tâm hồn, vừa khấn Phật cầu an trong hành trình của mình, vừa tìm thấy sự thư thái thoải mái do phong cảnh cùng sự vui nhộn tinh nghịch của những chú khỉ mang lại.

Leave a Comment

icon-zalo