Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu

11/04/2019

Ngắm cảnh non nước tại chùa chùa cổng trời Vũng Tàu . Chùa Linh Quy Pháp Ấn phiên bản Vũng Tàu. Ghé thăm chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự Vũng Tàu.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp Ấn

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến ngôi chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Lâm Đồng xuất hiện trên MV của ca sĩ Sơn Tùng. Từ đó, ngôi chùa này càng trở nên nổi tiếng và thu hút người dân thập phương đến vãn cảnh. Ngôi chùa được ví như cổng trời vì bạn có thể ngắm được toàn cảnh bên dưới. Tại Vũng Tàu cũng có một cổng trời như vậy mà bạn chẳng cần đi xa. Chùa cổng trời Vũng Tàu mang tên chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự, một ngôi chùa cổ. Cùng biệt thự Vũng Tàu vãn cảnh chùa và khám phá khung cảnh non nước hữu tình nơi đây nhé!

Chùa cổng trời Vũng Tàu – Linh Sơn Bửu Thiền Tự

Đường đi lên chùa

Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 68km, bạn sẽ mất có gần 2 tiếng đồng hồ để đến chùa.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 2

Bạn tham khảo cung đường đi này nhé! Từ trung tâm thành phố Sài Gòn, các bạn đi theo Trường Chinh => Cộng Hòa => Nguyễn Văn Trỗi => Trường Sa => Điện Biên Phủ tại phường 21. Sau khi đến đây, các bạn đi tiếp theo ĐCT Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây/ĐCT01 và QL51 đến Trần Hưng Đạo tại Phú Mỹ. Cuối cùng các bạn đi thêm 4km nữa là đến lái xe đến núi Thị Vải.

Núi Thị Vải cao khoảng hơn 700m so với mực nước biển, ước tính quãng đường từ chân núi đến đỉnh núi dài khoảng 3km với những bậc thang đá được mài nhẵn nhụi và rất dễ đi.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 3

Sau hơn 1 giờ đồng hồ, du khách sẽ đến được ngôi chùa Tổ uy nghiêm cổ kính. Ghế đá, tán cây, ao cá, cành sen, tượng Phật cùng sự thanh tịnh nơi cửa Phật thật sự đã làm tan đi mọi mệt nhọc.

Vãn cảnh non nước tại chùa

Để tới được chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự Vũng Tàu, du khách sẽ đi qua 2 ngôi chùa khác chùa Liên Trì và chùa Hồng Phúc (chùa Trung).

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 4

Trong đó chùa Liên Trì thì nằm tại chân núi Thị Vãi, là nơi nghỉ ngơi của du khách hành hương lên núi trước khi vượt qua 1.340 bậc cấp để đến với chùa Linh Sơn Bửu Thiền trên đỉnh. Còn chùa Hồng Phúc hay chùa Trung là nơi để tưởng nhớ đến công đức của Hòa thượng Thích Trí Đức. Ngay bên cạnh chùa chính là điện Quang Minh thờ Bồ tát Di Lặc ngồi trên tòa sen đặt trên lưng con rồng.

Ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông, theo sách sử ghi lại thì bà Lê Thị Nữ chính là người đầu tiên tu trên đỉnh núi nên mới có tên là Thị Vải. Sau khi Nguyễn Vương thoát nạn sau này chính là vua Gia Long, bà được vua sắc phong thành là Linh Sơn Thánh mẫu, sắc tứ Linh Sơn Bửu Thiền tự.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 5

Đến với chùa Tổ (Linh Sơn Bửu Thiền) ở độ cao như thế bạn sẽ được tận hưởng một bầu trong lành, sáng khoái, xa rời khói bụi thành phố, giải tỏa stress. Đứng từ đây, bạn có thể phòng tầm mắt nhìn được toàn cảnh thành phố Vũng Tàu, vô cùng đẹp và ấn tượng.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 6

Chùa Linh Sơn Bửu Thiền Tự được thiết kế theo phong cách chùa Nhật Bản, ấn tượng nhất chính là cổng chùa tựa như cổng trời chùa chùa Linh Quy Pháp Ấn. Từ khi phát hiện ra, rất nhiều du khách đã tìm đến đây.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 8

Tại Linh Sơn Bửu Thiền có những pho tượng Kim Cương lộ thiên, tượng Bồ tát Quan Âm đứng uy nghi giữa trời và dưới chân lại có thêm một con rồng đang uốn lượn đẹp mắt.

Hình ảnh Chiêm ngưỡng chùa cổng trời Vũng Tàu đẹp như Linh Quy Pháp 7

Ngoài vãn cảnh chùa, bạn nên ghé thăm một số địa điểm thú vị khác như giếng nước ông Hổ, giếng Tiên, Phật môn, hang Gió,…

Nếu bạn là người ưa thích khám phá và trải nghiệm thì hãy đến với ngôi chùa cổng trời ở Vũng Tàu nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển