Vung Tau noi tieng voi mon chao bo cau

Cháo Bồ Câu Vũng Tàu

Cháo bồ câu Vũng Tàu là món bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người.

Riêng với cánh mày râu, bát cháo bồ câu nấu đậu xanh là liệu pháp giã rượu, bia hiệu quả. Có lẽ vì thế mà trong các món ăn từ cháo, cháo bồ câu được du khách ưu ái hơn cả khi đến Vũng Tàu.

Cháo bồ câu – nghe có vẻ rất bình thường song trong ẩm thực Vũng Tàu thì đây lại là món ăn nằm trong danh sách món ăn mà mọi du khách nên thử một khi đặt chân đến thành phố biển náo nhiệt này. Món cháo bồ câu Vũng Tàu không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe bởi nguyên liệu rất hài hòa trong món ăn.

Chao bo cau Vung Tau.
Cháo bồ câu một trong những món ngon Vũng Tàu.

Bồ câu nấu cháo là loại bồ câu ra ràng tức là lúc chim được khoảng non tháng tuổi. Giai đoạn này chúng rất háu ăn, lại chập chững bay nên con nào cũng mập mạp. Khi làm thịt bồ câu không cắt tiết để giữ lại chất bổ. Sau đó, nhổ sạch lông, bỏ hết nội tạng. Bóp với nước gừng khử mùi và nướng sơ qua trên than cho dậy mùi thơm.

Cháo bồ câu

Chao bo cau Vung Tau.
Cháo bồ câu Vũng Tàu thơm ngon, lạ miệng.

Thịt bồ câu theo y học cổ truyền thì rất bổ dưỡng. Để giữ được tinh chất bổ dưỡng ấy phải rất kỹ lưỡng khi chế biến. Món cháo bồ câu Vũng Tàu tuân theo những nguyên tắc nhất định nên luôn đảm bảo về tính bổ dưỡng đó. Trước khi phục vụ, bồ câu được vớt ra, gỡ thịt thành sợi rồi cho lại vào cháo. Vị bùi của đậu xanh cùng hạt sen, béo ngậy của bồ câu và những hạt cháo đã nở bung khiến thực khách dùng đến no mà vẫn không thấy chán.

Chao bo cau Vung Tau.
Tô cháo bồ câu Vũng Tàu được chế biến rất công phu.

Vũng Tàu, có nhiều quán bán món cháo này, tuy nhiên có hai địa chỉ được nhiều người biết đến đó là quán Phú Long, số 31 Đồ Chiểu và Cửu Long, số 56 Đồ Chiểu. Cả hai quán này đều không xa biệt thự Vũng Tàu lắm. Chỉ mất vài phút chạy xe.

Khách tới quán, tùy theo lượng người mà gọi 1-2 con bồ câu/nồi cháo. Giá thường là 120 ngàn đồng/con, còn cháo miễn phí.

Chao bo cau Vung Tau.
Cháo bồ câu thường được ăn kèm với rau tía tô.

Nguồn: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Leave a Comment

icon-zalo