Câu mực đêm ở Vũng Tàu trải nghiệm thú vị

12/07/2019

Thử thách câu mực đêm ở Vũng Tàu có làm bạn nản lòng. Cùng trải nghiệm và khám phá sự thú vị khi câu mực ở Vũng Tàu. Chắc chắn đây sẽ làm chuyến đi rất thú vị với bạn đấy nhé!

Đến với Vũng Tàu, đặc biệt là Côn Đảo, bạn chắc chắn sẽ có những kỷ niệm không bao giờ quên. Thiên nhiên ưu ái và ban tặng Côn Đảo thiên nhiên đa dạng và tuyệt đẹp. Côn Đảo không chỉ thu hút khách đến tham quan, nghỉ dưỡng mà còn đem lại những giây phút trải nghiệm thu vị với chuyến câu mực đêm ở Vũng Tàu. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

hinh-anh-cau-muc-dem-o-vung-tau-trai-nghiem-thu-vi-1

Câu mực đêm ở Vũng Tàu – chuyến đi đáng nhớ

Mùa nào thích hợp cho việc đi câu mực?

Không phải thời điểm nào cũng thuận lợi cho bạn đi câu mực đâu nhé! Để vừa khám phá hết Côn Đảo xinh đẹp và đi câu mực “đại thành công” thì bạn nên đến vào mùa xuân.

Thời gian đi câu mực là lúc nào?

hinh-anh-cau-muc-dem-o-vung-tau-trai-nghiem-thu-vi-2

Thời điểm đi câu mực là từ lúc hoàng hôn bắt đầu buông xuống. Bởi khi trời bắt đầu sẩm tối, mực cũng bắt đầu đi kiếm ăn. Để câu mực thì bạn không nên tự đi hoặc đi 1 mình. Bạn có thể xin đi cùng ngư dân địa phương, ở đây họ rất hiếu khách và thân thiện, vì vậy bạn không cần quá lo về việc không xin được đi cùng. Hoặc bạn có thể thuê các tour đi câu mực để được hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ nhé!

Câu mực đêm nên thì chọn vị trí nào?

Với những người nghiệp dư như chúng ta thì để chuyến đi thành công thì chọn được vị trí câu rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của ngư dân, cá mực thường tập trung tại những vùng biển sâu, ghềnh đá, bạn nên cho thuyền cách bờ khoảng từ 5 – 7km.

Chắc chắn đây sẽ là thử thách sự kiên nhẫn đó nhé! Lần tới, biệt thự Vũng Tàu chắc chắn sẽ thử.

Đi câu mựcđêm ở Vũng Tàu cần chuẩn bị những gì?

Đi câu thì chắc chắn phải chuẩn bị cần câu và mồi câu.

  • Về mồi câu: Mồi câu mực thì không phải dùng giống nhau hết đâu nhé!

+ Với ngày nước trong, chọn mồi câu mực bằng mồi câu màu nhạt.

+ Với con nước đục, lựa chọn mồi câu màu vàng đậm.

Mồi câu thường dùng là cá trích, tôm hoặc nhựa giả. Mồi càng ngon, chất lượng thì thu hút mực. Ngoài ra, một số ngư dân còn sử dụng mồi câu phát ra ánh sáng.

  • Về cần câu, chọn các loại cần trúc mềm, dẻo để dễ dàng hành động khi mực cắn câu. Các dây của cần câu này sẽ được gắn nhiều bộ mồi câu để thu hút mực.

Cách câu mực

Cách câu mực ở Vũng Tàu cũng không khác gì mọi nơi, thả dây câu sâu khoảng 10m. Đến độ sâu này, bạn phải liên tục giật cần để mồi câu như đang còn sống.

Những chú mực tươi ngon đã nằm gọn trong tay bạn, hà cớ gì mà lại không làm những món ăn ngon để thưởng thức nhỉ. Sơ chế rồi đơn giản chỉ là hấp hoặc nướng lên là cũng đã ngon lắm rồi.

hinh-anh-cau-muc-dem-o-vung-tau-trai-nghiem-thu-vi-4

Ngoài những địa điểm tham quan đẹp ở Vũng Tàu thì đi câu mực càng làm cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Chắc chắn với chuyến đi câu mực Vũng Tàu này sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều điều mới và thấy được sự vất vả của những ngư dân để thương họ nhiều hơn nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển