Cảng Cầu Đá

15/10/2016

Nhắc đến Vũng Tàu người ta nhớ ngay đến Cảng Cầu Đá. Nơi không chỉ có chức năng để thuyền bè neo đậu mà còn gắn liền với lịch sử. Khiến cho nhiều người ngày nay ghé thăm không khỏi xúc động khi nhắc về.

Nếu bạn đang nghỉ dưỡng tại biệt thự Vũng Tàu Ali hãy một lần đến tham quan Cảng Cầu Đá.

Cang Cau Da
Cảng Cầu Đá nằm ở khu vực bãi Trước

Cảng Cầu Đá được xây dựng năm 1896 nhằm phục vụ cho mục đích quân sự. Đồng thời phục vụ cho việc bốc xếp hàng hoá cho thành phố và các căn cứ quân sự. Tiền thân của cảng là một con đê dài hơn 400m, chân đê rộng 15m, mặt đê rộng 4m. Được kè bằng đá đổ bê tông chạy dài từ phía bắc Núi Nhỏ ra giữa biển. Song song bãi trước. Đê cảng Vũng Tàu được kỹ sư Pháp thiết kế và thị trưởng Vũng Tàu lúc đó phê duyệt và thi công.

Cang Cau Da
Phía trước cảng Cầu Đá có nhiều tàu thuyền neo đậu.

Tiền cảng được xây dựng, sử dụng chưa tới bảy năm đã hư hỏng do những tính toán sai của người Pháp. Cùng với trận địa pháo trên Núi Nhỏ. Cảng Cầu Đá Bãi Trước hợp thành một quần thể di tích đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng cấp quốc gia.

Cang Cau Da
Tiền cảng nằm kế bên tàu cánh ngầm tuyến HCM- Vũng Tàu.

Đến với Vũng Tàu nếu các bạn quan tâm tới nơi các bạn sẽ nghỉ dưỡng ra sao? Có tiện nghi hoặc lịch sự như ở nhà hay không thì hãy đến với dịch vụ biệt thự Vũng Tàu giá rẻ Ali. Để biết được giá phòng, cách đặt phòng hãy liên hệ cho chúng tôi.

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển