nhan vien he thong biet thu vung tau cho thue gia re se giup ban chon hai san ngon

Cách chọn cua và ghẹ ngon khi đến Vũng Tàu

Đến với du lịch biển Vũng Tàu, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món hải sản ngon. Khách đến nghỉ dưỡng tại hệ thống biệt thự Vũng Tàu cho thuê giá rẽ có nhu cầu sẽ được nhân viên tư vấn hoặc mua hải sản giúp mà không sợ bị chặt chém.

Mùa này, với mức giá dao động từ 180.000 – 300.000 đồng/kg, nếu không khéo chọn, rất có thể bạn sẽ mua phải những con cua, ghẹ “chẳng xứng với đồng tiền bát gạo”.

Vậy làm thế nào để có thể chọn được những con cua, ghẹ “chuẩn” nhất, ăn ngon, chắc khỏe và nhiều gạch, đó không phải là việc dễ dàng với những người ít ăn hải sản biển. Xin mách nhỏ các bạn:

Cua nên chọn con chắc khỏe

Cua biển có nhiều loại: cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch và cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

nhan vien he thong biet thu vung tau cho thue gia re se giup ban chon hai san ngon
Nhân viên hệ thống biệt thự Vũng Tàu cho thuê giá rẽ sẽ giúp bạn chọn hải sản ngon

– Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.

– Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, hay mọng nước ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.

Ghẹ không nên chọn con quá to

Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

– Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Hãy chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

cach chon mua ghe ngon o vung tau
Cách chọn mua ghẹ ngon ở Vũng Tàu

– Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.

– Khi thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.

Lưu ý:

Ăn cua, ghẹ xong nên rửa tay bằng nước lá sả hoặc nước chè xanh, thêm mấy lát chanh sẽ sạch hết mùi tanh.

Muốn ăn cua ngon hãy ăn vào đầu hoặc cuối tháng, vì theo kinh nghiệm trong dân gian thì chu kì cua lột vỏ để phát triển sẽ nhịn ăn trong thời gian này nên gầy và thường bị ốp (ít thịt)./.

———————————————————————

Biệt Thự Ali – Biệt Thự Vũng Tàu cho thuê giá rẽ

Địa chỉ: 125/11 Võ Thị Sáu, Tp Vũng Tàu & 152/1 Nguyễn Trọng Tuyển, F8, Phú Nhuận, TpHCM * ĐT: (+84) 08-35174010 * Hotline:0939246247 * Email: vungtau@sgc.vn

Leave a Comment

icon-zalo