Các lễ hội ở Vũng Tàu năm 2019

10/10/2018

Tổng hợp các lễ hội ở Vũng Tàu năm 2019 đầy đủ nhất. Các lễ hội truyền thống của du lịch Vũng Tàu được khách du lịch quan tâm.

Các lễ hội truyền thống cũng là một điểm thu hút khách du lịch đến tham quan Vũng Tàu. Các lễ hội đều mang đậm dấu ấn văn hóa và phong tục, tín ngưỡng của cư dân vùng biển. Và nếu bạn có dịp đến tham quan Vũng Tàu thì hãy cùng tham gia các lễ hội ở Vũng Tàu năm 2019 cùng với người dân nhé!

Các lễ hội ở Vũng Tàu

Lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Ngày 20/08 Âm Lịch hàng năm, lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo được tổ chức tại Hội đền thờ Đức Thánh Trần: số 68 Hạ Long, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Từ lâu, Lễ giỗ Đức thánh Trần không còn bó hẹp trong cộng đồng địa phương mà đã trở thành lễ hội thu hút nhiều người từ các địa phương trong cả nước.

Thông qua các lọai hình họat động của lễ hội Vũng Tàu, còn là cách để giáo dục các thế hệ nối tiếp nhau về lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Vào dịp lễ hội, hàng vạn lượt khách thập phương và người dân địa phương cùng tham dự lễ khai mạc và lễ dâng hương.

Lễ hội Dinh Cô

hinh-anh-cac-le-hoi-o-vung-tau-nam-2019-1

Dinh Cô là khu đền có kiến trúc hoành tráng, với những nét kiến trúc truyền thống, nằm bên bờ biển Long Hải của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Lễ hội Dinh Cô (10 – 12/2 Âm lịch hàng năm) mang đậm màu sắc dân gian, mỗi lần mở  đã thu hút hàng vạn du khách đến tham dự và thưởng ngoạn cảnh đẹp nơi đây.

Lễ hội nghinh Ông

Hàng năm lễ Nghinh Ông được tổ chức tại lăng Cá Ông ở đường Hoàng Hoa Thám, thành phố Vũng Tàu. Lễ hội tổ chức trong 3 ngày từ ngày 16 – 18 tháng 8 âm lịch. Đây là lễ hội nước lớn nhất của ngư dân Vũng Tàu. Lễ hội Nghinh Ông Vũng Tàu đã được Bộ VH-TT-DL và Tổng cục Du lịch chọn là 1 trong 15 lễ hội lớn của cả nước từ năm 2000.

Lễ hội Đình Thần Thắng Tam

hinh-anh-cac-le-hoi-o-vung-tau-nam-2019-2

Hàng năm lễ hội được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 17-20 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội cầu an, nhân thời điểm kết thúc và mở đầu cho một mùa thu hoạch tôm cá. Phần lễ diễn ra rất cầu kỳ: cúng tế, lễ vật tế thần, dâng hương quỳ lạy, chiêng trống, kèn nhạc và có rất nhiều điều kiêng kỵ như heo dùng để tế lễ phải có bộ lông cùng màu, người có tang không được tham gia vào việc nghi thức tế lễ. Phần hội có nhiều trò vui chơi giải trí như múa lân, hát bội.

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành

hinh-anh-cac-le-hoi-o-vung-tau-nam-2019-3

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành được tổ chức hàng năm vào các ngày 16, 17, 18/10 Âm lịch tại Miếu Bà Ngũ Hành, thành phố Vũng Tàu. Lễ hội được tổ chức long trọng với những nghi thức tế lễ trang nghiêm cùng các trò chơi dân gian, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tới dâng hương cúng vái.

Lễ vía ông Long Sơn

hinh-anh-cac-le-hoi-o-vung-tau-nam-2019-4

Ngày 20-2 âm lịch là ngày chính giỗ lễ Vía Ông, nhưng trước và trong những ngày gần lễ, đông đảo người dân theo đạo ông Trần đã đến Nhà Lớn Long Sơn để chuẩn bị tiếp đón khách thập phương. Lễ có các hoạt động như lễ tiên thường (cúng mặn); lễ chính có kỉnh (cúng) chay với xôi, chè, bánh trái, hoa quả… Đây là dịp để người dân tưởng nhớ công ơn ông Lê Văn Mưu (1855 – 1935), người khai sáng đạo Ông Trần và cũng là người khai thiên lập đất xã đảo Long Sơn.

Các lễ hội truyền thống ở Vũng Tàu được tổ chức dàn trải từ đầu năm đến cuối năm, chính vì vậy, bạn sẽ dễ dàng được tham gia vào các lễ hội để thấy được nét văn hóa đặc sắc của người dân Vũng Tàu nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển