Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon

05/03/2019

Ghé thăm các làng chài Vũng Tàu để hòa cùng nhịp sống hàng ngày với những người ngư dân. Thưởng thức hải sản tươi ngon tại các làng chài.

Vũng Tàu là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn trong những năm qua. Ngoài những địa điểm quen thuộc như Tượng chúa Kito, Ngọn hải đăng, Bãi Trước, Bãi Sau… Vũng Tàu còn thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bình dị của các làng chài ven biển. Tại đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống hàng ngày của những người ngư dân và tha hồ ăn hải sản tươi ngon ngay tại chỗ. Cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá các làng chài Vũng Tàu nổi tiếng nhé!

Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon

Làng chài Phước Hải

Làng chài Biển Phước Hải nằm dưới chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Biển Phước Hải hiện lên với bờ cát dài cùng những con sống vỗ ào ạt, xa xa là những con thuyền đánh bắt hải sản đang lênh đênh cùng gió khơi.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 1

Đến đây, bạn sẽ được bắt gặp những hình ảnh sinh hoạt đời thường giản dị của ngư dân, người thì chèo thuyền thúng đánh bắt hải sản gần bờ, người thì quăng chài kéo lưới , sự nhộn nhịp của người mua người bán đã xóa đi không gian vắng lặng vốn có trước đây của bãi biển.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 2

Làng chài Phước Hải nổi tiếng là nơi có nhiều hải sản ngon với giá rẻ bất ngờ. Để mua hải sản ngon, bạn nên đến vào buổi sáng sớm, khi mà các ngư dân đánh bắt về.

Làng chài Bình Châu

Làng chài Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 140 km.

Làng chài Bình Châu là một trong các làn chài Vũng Tàu nổi tiếng với nghề câu mực truyền thống, nếu bạn muốn ăn mực tươi ngon, giá rẻ thì nên ghé thăm làng chài trong chuyến du lịch Vũng Tàu nhé!

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 3

Ở đây cũng có rất nhiều những hải sản tươi ngon khác để bạn mua về làm quà. Khu chợ của làng chài là chợ Lưới , chợ có nhiều hải sản nhất là vào sáng sớm khoảng 6 – 7h và chiều muộn từ 5 – 6h, đó là lúc mà các ghe chở hải sản đánh bắt về. Nhiều gian hàng cũng có chế biến hải sản cho du khách thưởng thức tại chỗ.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 4

Làng chài Bến Đá – Bến Đình

Làng chài Bến Đá – Bến Đình nằm ở phường 5 – phường 6, thành phố Vũng Tàu, chỉ cách Thích Ca Phật Đài chừng vài trăm mét.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 5

Cuộc sống hàng ngày của ngư dân làng chài Bến Đá – Bến Đình rất đỗi bình yên, nhẹ nhàng. Khi hoàng hôn xuống, các con thuyền ra khơi , chuẩn bị cho chuyến đi đêm đầy gian khó, họ chủ yếu đánh bắt gần bờ với những phương tiện thô sơ như giăng câu, đi ghe đáy. Bình minh cũng là lúc các đoàn thuyền trở về mang theo “chiến lợi phẩm” của đêm qua.

Và cứ thế, mỗi sáng, người mua kẻ bán tấp nấp làm nhộn nhịp cả bãi biển. Dù làng chài ở ngay trung tâm thành phố nhưng bạn sẽ được mua hải sản với giá khá rẻ.

Làng chài Phước Tỉnh

Làng chài Phước Tỉnh nằm ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Làng chài còn được thiên nhiên ưu ái khi có địa hình vô cùng đặc biệt, dải đất nhô hẳn ra phía biển tạo thành hình lưỡi cày, từ đó, làng chài có đến 3 mặt giáp biển, vô cùng thuận lợi cho người dân đánh bắt hải sản.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 7

Nước biển trong, bãi biển thoải và còn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ cũng thu hút một số lượng lớn khách du lịch đến đây để nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 8

Làng chài đến nay đã có tuổi đời hơn 300 năm tuổi với hàng vạn những chuyến thuyền ngày đêm bám biển với mong ước mỗi khi cập bến đều đầy ắp tôm cá trong khoang.

Làng chài Long Hải

Làng chài Long Hải nằm cách thị xã Bà Rịa khoảng 7km và mất khoảng 2 giờ chạy xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh. Cứ mỗi sớm bình mình, làng chài lại nhộn nhịp buổi chợ sớm, những mẻ cá, mực, tôm, ghẹ, cứ thế được chuyển đi, hải sản nhiều bao nhiêu cũng đồng nghĩa với sự thành công của chuyến đi biển đầy gian nan ấy.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 9

Tận mắt nhìn thấy những nhọc nhằn của người dântại các làng chài ở Vũng Tàu thì bạn mới thấy giá trị của những hải sản đem về, và sẽ thật đáng buồn nếu hải sản mất mùa hay mất giá, cuộc sống vốn vất vả giờ lại thêm khó khăn.

Hình ảnh Các làng chài Vũng Tàu nhộn nhịp đầy ắp hải sản tươi ngon 10

Chính vì vậy, bạn không nên quá kì kèo khi mua hải sản nhé, bạn có hải sản tươi ngon, người dân có thêm kinh tế lo cho cuộc sống.

Xem thêm:

Ăn “đã” hải sản ở làng bè Long Sơn Vũng Tàu

Bãi biển Lộc An Vũng Tàu đẹp tựa nàng tiên

Địa điểm dã ngoại tại Vũng Tàu ngày cuối tuần cực chất

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển