Thuong thuc mon bun sung Vung Tau

Bún Súng Vũng Tàu

Vũng tàu không chỉ nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon mà bún Súng cũng là một món ăn đặc sản tuy lạ miệng nhưng rất dễ ăn.

Bún Súng Vũng Tàu với được ưa chuộng bởi sợi bún không chỉ mềm dẻo trắng nõn, mà còn thơm nguyên mùi gạo mới, nên khi kết hợp với bất kỳ loại nước lèo nào cũng đều làm cho món bún thêm ngon khó tả.

Không biết bún súng có ở Vũng Tàu từ bao giờ, chỉ biết rằng nếu đến Vũng Tàu mà chưa thưởng thức bún súng thì chưa thể hiểu hết được văn hóa ẩm thực dân dã nơi đây. Có thể thấy bún súng Vũng Tàu có nhiều nét tương đồng với mì nước lèo ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long như Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau.

Bun sung Vung Tau.
Bún Súng Vũng Tàu thu hút nhiều du khách.

Cách chế biến nước lèo bún súng

Súng tước vỏ, nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn. Bún tươi chọn loại cọng nhỏ, nhúng nước nóng cho tơi sợi. Rau ăn cùng gồm có ngò om, rau thơm, rau muống, bắp chuối bào sợi, và rau súng. Gia vị thường có hũ ớt tươi hoặc ớt sa tế, tỏi muối chua, nước mắm chanh hay muối ớt.

Bun sung Vung Tau.
Rau súng một loại rau không thể thiếu khi ăn Bún Súng Vũng Tàu.

Bún súng Vũng Tàu có mùi vị đặc trưng là nhờ ở cách nêm nếm gia vị. Nước lèo được nấu từ mắm cá (cá sặc, cá linh, cá kèo, bò hóc hoặc cá lóc) sả, ớt. Mắm trước khi cho vào nước lèo phải được lọc kỹ. Và chỉ dùng nước trong thì nước lèo mới không có mùi nồng khó chịu. Đợi nước lèo sôi, nêm gia vị, nước cốt me, ớt sa tế để có được vị ngon đậm đà. Lúc nấu nước lèo, thả thêm mấy cây sả đập dập vào cho thơm.

Bun sung Vung Tau.
Bún Súng Vũng Tàu được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon.

Thưởng thức một món ăn lạ miệng, hấp dẫn trong không gian ngập tràn nắng, gió. Đây sẽ là những giây phút đáng nhớ trong chuyến phiêu du ở biển Vũng Tàu. Hãy cùng đến và thưởng thức món ngon đặc sản này khi bạn có dịp nghỉ dưỡng tại biệt thự Vũng Tàu.

Leave a Comment

icon-zalo