Hình ảnh Biển Suối Ồ - điểm du lịch hấp dẫn tại Vũng Tàu 3

Biển Suối Ồ – điểm du lịch hấp dẫn tại Vũng Tàu

Biển Suối Ồ trở thành một trong những điểm du lich mới và hấp dẫn tại Vũng Tàu. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch biển Suối Ồ đầy đủ nhất.

hinh-anh-bien-suoi-o-diem-du-lich-hap-dan-tai-vung-tau-1

Vũng Tàu quá xinh đẹp để bạn mê mẩn và khám phá. Giữa rất nhiều bãi tắm đẹp và đông đúc thì biển Suối Ồ vẫn thu hút rất nhiều lượt khách du lịch ghé thăm. Nghe tên thấy lạ quá ha, cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá biển Suối Ồ nha!

Du lịch biển Suối Ồ Vũng Tàu

Đường đến biển Suối Ồ Vũng Tàu

Từ TP. Hồ Chí Minh, theo quốc lộ 1 qua cầu Đồng Nai đến ngã tư Vũng Tàu rồi rẽ phải đi theo quốc lộ 51 khoảng 100km, du khách sẽ đến TP. Vũng Tàu, đi tiếp khoảng 50km theo hướng về thị trấn Bà Tô – suối nước nóng Bình Châu là đến bãi biển Suối Ồ. Đường đến biển Suối Ồ chạy ven biển, qua những làng chài hiền hòa và yên bình.

Từ thành phố biển Vũng Tàu, các bạn đi theo đường ven biển hướng đi Long Hải, Hồ Tràm sẽ đến biển Suối Ồ. Bãi biển này nằm khá gần với suối nước nóng Bình Châu.

hinh-anh-bien-suoi-o-diem-du-lich-hap-dan-tai-vung-tau-2

Đường đến biển Suối Ồ là một con đường đẹp chạy ven biển được trải nhựa nên rất dễ đi. Đường đi qua những làng chài ven biển hiền hòa và yên bình. Nhiều đoạn, dân cư thưa thớt, hoang sơ. Có những đoạn, resort mọc lên san sát nhau. Qua hết các khu resort, làng chài thì tới bãi biển

Khám phá suối Ồ – Bãi biển “sạch bong” ở Vũng Tàu ít người biết

Nằm bên những triền cát trắng hoang sơ, những hàng dương chạy dài xanh ngắt, xa xa là cánh rừng nguyên sinh xanh tốt, biển Suối Ồ Vũng Tàu hiện ra với màu nước xanh trong, sóng nhẹ và ít gió hơn so với những bãi biển khác. Do cấu tạo địa chất nên một phần địa hình bờ biển này bị trũng xuống với nơi rộng nhất gần 30m, nơi sâu nhất khoảng 1m, nằm dọc theo đường bờ biển.

hinh-anh-bien-suoi-o-diem-du-lich-hap-dan-tai-vung-tau-3

Khi dòng nước từ khu rừng nguyên sinh gần đó chảy xuống vùng trũng này đã tạo thành suối, người dân địa phương đặt tên suối là Ồ (thể hiện sự ngạc nhiên). Cũng vì suối có tên như vậy nên bãi biển ở đây được gọi là Suối Ồ. Tùy theo mùa mà nước suối có vị ngọt hay vị lợ (do pha lẫn nước biển).

hinh-anh-bien-suoi-o-diem-du-lich-hap-dan-tai-vung-tau-4

Đây là một trong những địa điểm du lịch tại Vũng Tàu vừa có nước ngọt và nước mặn. Điểm đặc biệt của bãi biển này là có hai đường nước xanh biếc song song nối sông và biển bị ngăn cách bởi triền cát trắng xóa. Nơi đây chưa được khai thác nhiều nên biển vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ, hoàn toàn không có một cọng rác nào.

Bãi biển Suối Ồ rộng và dài nên các bạn có thể đi theo nhóm đông, tổ chức các hoạt động vui chơi như: bóng nước, kéo co, đắp cát,… Sau khi chơi đã đời với những trò chơi trên cát, hay “đủ phê” với những làn sóng, bạn có thể trở lại quán để tắm nước ngọt và thưởng thức bữa trưa hay thuê bạt mang ra giữa rừng dương rồi bày đồ ăn đã chuẩn bị sẵn rồi nhâm nhi. Đừng quên thuê thêm võng đem ra hàng dương, đánh một giấc tới xế chiều nhé!

hinh-anh-bien-suoi-o-diem-du-lich-hap-dan-tai-vung-tau-5

Đến đây, bạn có thể tổ chức cắm trại hoặc ở nhờ nhà dân để lưu trú qua đêm. Đặc biệt nếu muốn khám phá cuộc sống làng chài, bạn có thể liên hệ với người dân địa phương và theo thuyền thúng của họ lênh đênh trên biển giăng lưới chùm.

hinh-anh-bien-suoi-o-diem-du-lich-hap-dan-tai-vung-tau-6

Bạn sẽ được thưởng thức những con cá, con mực còn rất tươi, ngọt thịt. Ngoài ra có thể mua đem về một ít hải sản để chiêu đãi cả nhà, bạn bè với giá cả phải chăng.

Hi vọng với kinh nghiệm du lịch biển Suối Ồ, bạn sẽ có trọn vẹn một ngày tắm biển sảng khoái và ăn những món hải sản tươi ngon khi đến biển Suối Ồ. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Leave a Comment

icon-zalo