Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt

19/03/2019

Bánh tiêu Vũng Tàu là một món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Thưởng thức bánh tiêu đệ nhất Vũng Tàu mà phải xếp hàng bạn mới mua được.

Bánh tiêu là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Bánh tiêu rất phổ biến tại các tỉnh thành phía nam. Với những nguyên liệu đơn giản, những đầu bếp cho ra chiếc bánh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Ở thành phố biển Vũng Tàu, bánh tiêu đậu xanh tạo nên cơn sốt về các món ăn vặt. Hãy cùng biệt thự Vũng Tàu khám phá điều gì đặc biệt ở chiếc bánh tiêu Vũng Tàu nhé!

Hình ảnh Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt 1

Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt

Tiệm bán bánh tiêu nổi tiếng nhất Vũng Tàu ở địa chỉ: 43 Đồ Chiểu, Phường 1, Tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giờ mở cửa: 16h – 20h

Giá: 4000 VNĐ/bánh

Hàng bánh tiêu bình dân này có tuổi đời đã được 30 năm do cô chủ là người gốc Hoa đứng bán.

Hình ảnh Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt 2

Tiệm chỉ bán hai loại là bánh tiêu nhân đậu xanh và bánh tiêu nhân trứng. Nghe có vẻ bình thường nhưng để có được những chiếc bánh này thì không phải là chuyện đơn giản.

Điều đặc biệt ở chiếc bánh tiêu Vũng Tàu đó là bột không phải làm bánh sẵn như nhiều nơi khác. Mà khi khách đến đặt mua thì mới làm. Chính vì thế bạn có thể chứng kiến quá trình tạo ra chiếc bánh từ nhào bột, tạo hình bánh đến chiến bánh.

Hình ảnh Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt 3

Nguyên liệu cơ bản cũng gồm bột mì, đường, mè… tất cả đều được lựa chọn loại hảo hạng để phần vỏ bánh được ngon nhất, không bị cứng bánh. Phần chính và quan trọng nhất đó là nhân bánh.

Bánh tiêu đậu xanh Vũng Tàu là phổ biến nhất. Đối với nhân đậu xanh thì công đoạn làm nhiều hơn từ hấp đậu xanh cho chín sa đó giã tay đến khi nào nhuyễn và mịn mới thôi, chứ không được xay. Bánh tiêu nhân trứng thì là nhân trứng muối, vị giòn giòn béo béo rất đặc biệt.

Tất cả được gói ghém cẩn thận bởi lớp “áo bánh” sau đó phủ lên một ít mè rồi đem chiên ngập dầu đến khi vàng đều thì vớt ra.

Hình ảnh Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt 4

Để có một mẻ bánh hoàn thành thì bạn phải đợi tầm 10-15 phút. Thường khách hàng của quán mua với số lượng lớn nên việc chờ đợi là không tránh khỏi.

Tuy nhiên khi thưởng thức ngay những chiếc bánh tiêu nóng hổi thì việc chờ đợi cũng không nhằm nhò gì. Lớp vỏ bột giòn thơm cùng chút bùi bùi của mè càng ăn càng thấy ngất ngây. Cắn một miếng là được cả vỏ và nhân. Phần nhân đậu ẩm mềm và quyện đều với phần vỏ chứ không bị tách riêng hay vón cục lại. Cửa hàng lúc nào cũng đông khách, từ lâu, đây là một trong những địa chỉ ăn uống tại Vũng Tàu được nhiều du khách và người dân địa phương yêu thích.

Đúng là với “tuyệt tác ẩm thực” như vậy thì không thể ăn 1 chiếc được, ăn khi nào ngán thì thôi cũng phải đến cả chục chiếc bánh. Mỗi chiếc bánh chỉ có giá là 4000 đồng. Sau rất nhiều năm bán hàng nhưng vẫn không hề bị tăng giá đâu nhé!

Hình ảnh Bánh tiêu Vũng Tàu đệ nhất trong các món ăn vặt 5

Chắc chỉ với món bánh tiêu nổi tiếng ở Vũng Tàu, bạn mới có thể biết được cảm giác chờ đợi là hạnh phúc, chờ đợi không thấy mệt mỏi. Nếu có dịp ghé thăm Vũng Tàu thì nhớ qua thưởng thức món bánh tiêu này nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển