Bánh canh Long Hương Vũng Tàu ăn một lần là nhớ

02/01/2019

Ai đã thử bánh canh Long Hương Vũng Tàu thì hẳn sẽ không thể quên hương vị đậm đà của món ăn. Đến chơi Vũng Tàu mà thèm bánh canh nhớ ghé quán bánh canh Long Hương nhé!

Hình ảnh Bánh canh Long Hương Vũng Tàu ăn một lần là nhớ 1

Bánh canh là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích ở miền Nam. Các món bánh canh cũng vô cùng đa dạng và ở mỗi nơi đều có các quán ăn nổi tiếng và đặc trưng. Nếu bạn đến Vũng Tàu thì ẩm thực chính là một “hành trình” mà bạn sẽ phải khám phá. Hôm nay, tiếp tục seri tìm hiểu về các món ngon của Vũng Tàu, biệt thự Vũng Tàu giới thiệu với bạn món bánh canh Long Hương, thơm ngon nức tiếng nơi đây.

Bánh canh Long Hương Vũng Tàu thơm ngon đậm đà

  • Địa chỉ: Cổng Chào Thị Xã Bà Rịa, Tp. Bà Rịa, Vũng Tàu
  • Thời gian mở cửa 07:00 – 22:00
  • Giá: 35.000đ – 50.000đ

Món ăn nổi tiếng của quán và cũng là món ăn làm nên thương hiệu bánh canh Long Hương chính là món bánh canh giò heo.

Hình ảnh Bánh canh Long Hương Vũng Tàu ăn một lần là nhớ 2

Điều làm nên hồn cốt của món ăn chính là phần bánh canh. Bánh canh không làm bằng bột gạo như thông thường của người miền Nam mà được chế biến hoàn toàn bằng bột lọc nên thường có màu trắng đục, mềm nhưng dai và không bị bở hoặc gãy nát.

Nước dùng của món ăn này cũng được chế biến khá đơn giản khi được ninh từ cá biển, tôm và xương ống chứ không phải vị ngọt của bột ngọt. Tất cả các yếu tố đó hòa quyện vào nhau tạo nên một nồi nước dùng trong veo, thanh ngọt mà rất đậm đà hấp dẫn người ăn.

Hình ảnh Bánh canh Long Hương Vũng Tàu ăn một lần là nhớ 3

Nguyên liệu ăn kèm là thịt heo với các thành phần như giò, thịt nạc hoặc que nạc (phần xương thanh mảnh gần xương ống với nhiều thịt bao quanh).. Tùy sở thích, bạn có thể chọn từng loại hay có thể gọi tổng hợp cả 3 món để ăn cùng nếu thích.

Nếu không có yêu cầu nào, bạn sẽ được phục vụ tô bánh canh Long Hương Vũng Tàu đầy đủ mà bạn “chỉ cần nhìn đã no”. Vậy nên bạn có thể lưu ý để gọi tô nhỏ nếu là nữ nhé!

Khác với nhiều nơi, món bánh canh giò heo ở đây luôn được dọn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon cùng chén nước chấm đậm đà làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn quen thuộc này.

Hình ảnh Bánh canh Long Hương Vũng Tàu ăn một lần là nhớ 4

Quán ăn không chỉ là quán “ruột” của người dân Vũng Tàu mà còn là món ăn ngon ở Vũng Tàu của rất nhiều khách du lịch.

Đồ ngon, đầy đặn như vậy mà giá trung bình là 40.000/ bát. Với nhiều người thì thấy cao nhưng ai cảm nhận được vị ngon thì thật là đáng.

Tuy nhiên, để ăn được bánh canh Long Hương Vũng Tàu chuẩn thì bạn nhớ đến quán ở cổng chào nhé, một số quán tên Long Hương nhưng không phải đâu nhé!

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thật tốt với món bánh canh Long Hương tại Vũng Tàu nhé!

Xem thêm:

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển