Bãi Vọng Nguyệt

11/05/2017

Bãi Vọng Nguyệt là một bãi biển tại Vũng Tàu. Bãi biển nằm dưới chân Núi Nhỏ, có thể nhìn thấy toàn cảnh từ vị trí của Tượng Đức Chúa giang tay trên đỉnh Núi Nhỏ. Đây sẽ là bãi tắm bạn nên ghé qua khi có dịp dừng chân tại biệt thự Vũng Tàu Ali.

Bãi Tắm Vọng Nguyệt.

con duong dan den bai vong nguyet
Con đường dẫn đến bãi Vọng Nguyệt.

Vọng Nguyệt có nghĩa là đón trăng. Những đêm vào mùa trăng mọc, hay lúc hoàng hôn, biển ở đây sáng rực như được dát một lớp bạc óng ánh. Bên tiếng sóng rì rào, trước mặt biển sáng bạc mênh mông. Du khách sẽ có cảm giác cái mênh mông bao la của trời mây sóng nước. Của vũ trụ vô cùng, vô tận, lâng lâng bay bổng trong tâm hồn.

ve dep hoang so cua bai bien vong nguyet
Vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển Vọng Nguyệt.

Nước biển ở đây rất trong và sạch. Bờ biển ít thoải, sâu hơn các bãi tắm khác ở Vũng Tàu, phù hợp với những người thích cảm giác mạnh từ những ngọn sóng dồn dập.

bai bien duoc bao quanh cac nui da lon tao nen ve khach biet cua bai bien nay
Bãi biển được bao quanh bới các núi đá đá lớn, tạo nên vẻ khác biệt của bãi biển này.

Không ồn ào, náo nhiệt như ở bãi Trước. Không thoáng đãng, dữ dội như ở bãi Sau. Bãi Vọng Nguyệt không dài nhưng đủ để đi vào tiềm thức của người dân Vũng Tàu qua bao thế hệ bởi sự nên thơ, kỳ bí. Nhất là khi đứng từ tượng Chúa Kitô trên đỉnh núi Tao Phùng nhìn xuống. Du khách sẽ có cảm giác biển ở đây xanh hơn những nơi khác, lộng gió và mát mẻ lạ thường.

tan huong huong vi gio bien cung voi ve dep cua nhung con song bac dau noi ay
Tận hưởng hương vị gió biển cùng với vẻ đẹp của những con sóng bạc đầu nơi đấy.

Đây là bãi biển hoang sơ, cát trắng, nước trong xanh có cảnh mũi đá Nghinh Phong nhô ra biển ngoạn mục. Bãi biển này nằm cô lập về đường bộ. Chỉ dành cho những người thích khám phá. Không phải bãi tắm phổ biến do hạn chế con đường đi vào bãi phải qua dốc núi. Đây là nơi lý tưởng để ngắm trăng nên có tên gọi là Vọng Nguyệt (ngắm trăng).

nhung bai da tao cam giac ly thu cho nhung du khach thich kham pha
Những bãi đá tạo cảm giác lý thú cho những du khách thích khám phá.

 

Share on facebook
Share on twitter

Bài viết liên quan

BIỆT THỰ VŨNG TÀU

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Facebook Biệt Thự Biển